เปเล่ ไข่มุกดำ ทิ้งความทรงจำและผลงานฟุตบอลไว้ให้คนรุ่นหลังได้จดจำ

วันนี้ เราจะมาพูดถึง นักเตะ ที่เป็น ตำนาน ของทีมชาติ ” แซมบ้า ” หรือ บราซิล เป็นนักเตะ ที่มีศักยภาพพร้อม และ เป็นนักเตะ หลากหลายมากมาย ความสามารถ สุดๆ เพราะ ตอนนี้ ทั่วโลก ก็ต้องยกย่องว่าเขาเป็นนักเตะในตำนาน อย่างแท้จริง คือ เอดซง อารังชิส ดู นาซีเม็งตู หรือ เปเล่ ไข่มุกดำ เกิดเมื่อ วันที่ 23 ตุลาคม 1940 เกิดที่เมือง เตรส โคราคอส ประเทศ บราซิล มีเชื้อสายผสมกันระหว่าง แอฟริกา กับ โปรเกตุ เปเล่ เสียชีวิต ลง ใน วันที่ 29 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ไม่กี่วัน ซึ่งก็ เป็นข่าวร้าย ของวงการ ฟุตบอลทั่วโลก เพราะ ตำนานบราซิล ฉายา ไข่มุกดำ ได้สิ้นชีวิต ลง แล้ว ถือว่าเป็นข่าวเศร้า อย่างสุดซึ้ง ที่แฟนบอล บางคนถึงกับ ต้องหลั่งน้ำตา ออกมาเป็นสาย เลยทีเดียว ทำให้ tdetball ของเรา ต้องยกออก มาพูดถึง นักเตะในตำนาน ชาว ” แซมบ้า ” หรือ บราซิล คนนี้เลย

เพราะเป็นนักเตะ ยอดเยี่ยมของโลก และ เราจะพามาดู ว่าทำไมชื่อเสียง ของเขา โด่งดังยิ่งนัก

เปเล่ ไข่มุกดำ บราซิล

 

ชื่อ ของเขา ดังมาได้ยังไง เมื่อสมัย วัยเด็ก เปเล่ ไข่มุกดำ เล่นให้กับ ทีมเยาวชน อย่าง เบารู เอฟซี ที่มี กุนซือ ดูแล อย่าง วัลเดมาร์ เด บริโต้ ที่เป็น นักเตะชาวบราซิลและ ต่อมาเขา ก็ ได้ย้ายกับไปเล่นให้กับทีม เยาวชน ซานโตส แต่ด้วยความ อัจฉริยะ ของ เขา นั้น เขาเป็นนักเตะ ที่ฉายแววตั้งแต่เด็ก เป็นนักเตะ ที่ขยันซ้อมเป็นอย่างมาก ทุ่มเท ทั้งกาย ทั้งใจ ให้กับ วงการฟุตบอลเกือบ 100 เปอร์เซ็น เลยก็ว่าได้ ในตอนนั้น เขาอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น และ ยังสร้างชื่อเสียง ให้ตัวเองได้อย่างรวดเร็ว เพราะลีลา ทักษะของเขานั้น เกินคาด ของเด็กแค่ อายุ 15 ปี ที่จะ สามารถทำได้ พอต่อมา เปเล่  อายุได้ 17 ปี แชมป์แรกของเขาเลย คือ รายการ โคปาลิเบร์ตาดอเรสCopa Libertadores การแข่งที่ใหญ่ที่สุด ในสโมสร ทวีป อเมริกาใต้ และ คว้าชัยชนะอันดับ 1 ถึง 3 สมัยเลยทีเดียว ที่เล่นให้กับทีม ซานโตสหลังจากนั้น เขาก็อัพเกรดตัวเองมาเรื่อยๆ จนมีชื่อเสียงโด่งดัง และ มีคนยอมรับ แทบทั่วโลก

เปเล่ ไข่มุกดำ เสียชีวิต

เขาเป็นผู้ชายคนนึง ที่เป็นคนใจบุญ ขี้สงสารคน อย่างมาก เขาได้เข้าร่วมงานกุศลที่ ช่วยเหลือ อย่างมากมาย และยังเป็นผู้ชาย ที่ชอบสนับสนึนเด็กไร้บ้าน ให้ดีขึ้นมาอีกด้วย ผลงานของอดีตนักเตะ ดาวดัง ทีมชาติ ” แซมบ้า ” หรือ บราซิล เปเล่ ไข่มุกดำ ติดรายชื่อฟุตบอลโลกถึง 4 สมัย ทำทำผลงาน การยิงประตูไปถึง 77 ประตู ที่เป็นสถิติที่ดีที่สุด และ ทุกคนก็ยังจดจำมาถึงทุกวันนี้อีกด้วย และ เปเล่  ยังพาทีม ทีมชาติ ” แซมบ้า ” หรือ บราซิล คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ถึง 3 สมัย และ ยังเป็นนักเตะในตำนาน ที่ทำผลงานไว้ก่อนเสียชีวิตลงไว้ใน ทัวร์นาเม้นนี้ และเป็นสถิติที่สูงที่สุด รวม ถึง 77 ประตู

เปเล่ ไข่มุกดำ นักเตะแซมบ้า

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pelé (@pele)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pelé (@pele)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pelé (@pele)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pelé (@pele)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pelé (@pele)

เปิดวาร์ปผลงานและช่องทางความสำเร็จ ของผู้ชายที่ทุ่มเทให้กับวงการฟุตบอลที่สร้างไว้ให้ทุกคนได้จดจำ เปเล่ ไข่มุกดำ

facebook : Pelé

instagram : pele

You may have missed