Kim Min-Jae ปราการเหล็กชาวเกาหลีผู้แบกเกมรับพาทัพนาโปลีคว้าแชมป์

Kim Min-Jae ปราการเหล็ก ชาว เกาหลี ผู้แบกเกมรับ พาทัพ นาโปลี คว้าแชมป์ คิม มิน-แจ  1 กองหลัง ที่ดีที่สุด ในโลก ณ เวลาปัจจุบัน เขาเล่นใน ตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค โดยเขา ย้ายเข้ามา ทดแทนกองหลัง อย่าง คาลิดู คูลิบาลี กองหลังตัวเก่ง ของ นาโปลี ที่ย้ายไปร่วมทัพ สิงห์โตน้ำเงินคราม เชลซี ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร เขาเป็น นักเตะ ทีมชาติ เกาหลีใต้ เกิดวันที่ 15 พฤศจิกายน ค.ศ.1996 หรือ ปี พ.ศ.2539 อายุ 26 ปี เขาสูง ถึง 190 เซนติเมตร  ย้ายจาก เฟเนร์บาห์เช่ มาด้วยค่าตัว 19.5 ล้านปอนด์ เขาเป็น กองหลังที่ ดุดัน มีความแข็งแกร่งสูง เล่นลูกกลางอากาศ ได้ดี ดักบอลคู่แข่ง ได้ยอดเยี่ยม เป็นกองหลังที่ นาโปลี ขาดไม่ได้ไปแล้ว ในฤดูกาลนี้ ทัพอัซซูรา เสียไป เพียง 26 ประตู เท่านั้น เป็นทีมที่เสียประตู น้อยที่สุด ใน ลีกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลีในฤดูกาลปัจจุบัน เรียกได้ว่า เขาเป็นหัวใจ เกมรับของ นาโปลี อย่างแท้จริง และ เป็นกำลังหลัก ในการพา ต้นสังกัดคว้าแชมป์ เรียกได้ว่า การที่นาโปลี เสีย คูลิบาลี ไม่มีผลอะไร กับทีมเลย เมื่อได้ คิม มิน-แจ มาแทนที่

Kim Min-Jae

Kim Min-Jae เกิดที่เมือง ทงยอง เป็นเมืองเล็กๆ ทางชายฝั่งตอนใต้ ของ เกาหลีใต้ เขามีรูปร่างสูงใหญ่ มาตั้งแต่เด็กๆ เขาเริ่มต้น จากการเป็น นักเตะ ของโรงเรียน เทคนิคซูวอน ซึ่งเป็นอดีต สถาบันของ ปาร์ค จี-ซอง ตำนาน นักฟุตบอล ของประเทศ เกาหลีใต้ และ ปีศาจแดง แมนยู เขาเติบโตขึ้นมาเป็น กองหลังชั้นนำ ของประเทศได้ และ ได้ฉายาว่า ปีศาจร้าย เขาแจ้งเกิด ในปี 2017 กับทีม อย่าง ช็อนบุกฮุน ไดมอเตอร์ และ สามารถคว้าแชมป์เค ลีกวัน ได้สำเร็จ ต่อมา ในปี 2019 เขาย้าย มาเล่นยังลีก ประเทศจีน กับต้นสังกัด อย่างปักกิ่งกั๋วอัน และ ในปี 2021 ก็ย้ายไปเล่น ในลีก ยุโรปกับทีมอย่าง เฟเนร์บาห์เช่ เขาทำผลงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมรับ ปี 2022 ทำให้ทีม อย่าง นาโปลี ที่กำลังหากองหลัง มาแทน คูลิ บาสลี สนใจในตัว คิม มิน-แจ ไม่ค่อยมี นักเตะ ทีมชาติเกาหลีใต้ คนไหนย้ายมาเล่น ใน ลีกอิตาลี เพราะแต่ก่อน 2 ประเทศนี้ มีปัญหาบาดหมางกัน ในศึกบอลโลก ทำให้เกิดคำ ดูถูกมากมาย สำหรับตัวเขา แต่เขาเป็นคนที่ จิตใจแข็งแกร่ง อย่างมาก เปลี่ยนคำดูถูก ,คำด่า มาเป็นแรงผลักดัน และ ทำผลงานได้อย่างดี

Kim Min-Jae

ทำให้แฟนๆ นาโปลี เริ่มชื่นชอบ ในตัวของเขา Kim Min-Jae ได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยม ในเดือน กันยายน ของ ลีกอิตาลี เมื่อปีที่แล้ว เขามีผลงาน ที่ดี อย่างสม่ำเสมอ

เมื่อนักเตะ มีผลงานที่ยอดเยี่ยม ก็ย่อมมีการสนใจ จากทีมใหญ่ๆ จากลีกชั้นนำ โดยทีมที่ให้ ความสนใจ ดึงเขามาเสริมเกมรับ นั่นก็คือ แมนยู โดยทีม ปีศาจแดง มีแผนงานที่ จะปล่อย แม็กไกวร์

ที่ทำผลงานได้ไม่ดี กับสโมสรออกจากทีม และ ดึง คิม มิน-แจ เข้ามาเสริมเกมรับแทน โดย ปีศาจแดง พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญา ของเขาที่ราคา 50-60 ล้านยูโร บทสรุป ซัมเมอร์นี้

จะเป็นอย่างไร เขาจะอยู่กับ ทัพอัซซูรานาโปลีต่อหรือจะย้ายมาเล่นยังพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับแมนยู ติดตามกันต่อไปครับ

Kim Min-Jae

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ : 

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed