กัปตันเลวานดอฟสกี้ นำทีมบอลยูโรพบมอลโดวา Poland Vs Moldova ฟุตบอลยูโรปี 2024 รอบคัดเลือกของกลุ่ม E นัดที่ 4 จาก 10 นัดเป็นการพบกันระหว่างนกอินทรี โปแลนด์ พบ มอลโดวา ในเกมนี้เป็นทาง โปแลนด์ ที่มีนักเตะตัวเก่ง อย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟ สกี้ ต้องไป บุกเยือน ทีมชาติ มอลโดวา ที่เป็นประเทศ ที่ไม่มี ทางออกสู่ทะเล ของยุโรป และ เป็นประเทศรัฐ ที่เล็กมากๆ ทีมชาติ โปแลนด์ ถึงจะเป็น ทีมที่ติด อันดับ ท็อป 25 ของ ทาง ด้านฟุตบอล ก็ จริงแต่พวกเขา ก็ ไปได้ไม่ค่อยไกลนัก ในรายการ ฟุตบอลทีมชาติ ทั้งฟุตบอล และฟุตบอลยูโร โดยในตอนนี้ ทีม โปแลนด์ เป็นทีม อันดับ ที่ 23 ของโลก ส่วนทาง มอลโดวา เป็นทีม อันดับ 171 ของโลก เรียกได้ว่า อันดับของ มอลโดวา อยู่ต่ำกว่า ประเทศไทย ซะอีก โดยไทย อยู่ อันดับ 114 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง ปีล่าสุด ในตอนนี้ ทัพ โปแลนด์ ภายใต้การคุมทีม ของ แฟร์นานโด ซานโตส อดีตกุนซือ ที่พาโปรตุเกส คว้าแชมป์ รายการนี้ เมื่อปี 2016

โปแลนด์ พบ มอลโดวา

โปแลนด์ พบ มอลโดวา พวกเขา อยู่ อันดับ 3 ของกลุ่ม E แข่ง 2 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 0 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนน ส่วนทาง มอลโดวา ของ โค้ช เซอร์เก้ เคลชเชนโก้ อยู่ อันดับ 4 แข่ง 3 นัด ชนะ 0 นัด เสมอ 2 นัด แพ้ 1 นัด มี 2 คะแนน ในกลุ่ม E จะมี อีก 3 ทีมชาติ ร่วมกลุ่มด้วย ก็คือ สาธาณรัฐเช็ก อันดับ 1 , แอลเบเนีย อันดับ 2 , และ หมู่เกาะแฟโร อันดับ 5 เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคิดว่า ทัพ โปแลนด์ เป็นต่อด้วย เรื่อง อันดับใน ฟีฟ่าแรงกิ้ง อย่างมาก เพราะ มอลโดวา มีอันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง เรียกได้ว่า ท้ายๆของการ จัดอันดับ เลยก็ว่าได้ อันดับสุดท้าย ของ ฟีฟ่าแรงกิ้ง คือ ประเทศ ซานมารีโน อันดับ ที่ 211 แต่ว่าอะไร ก็ เกิดขึ้นได้ ในบอลโลกปีที่แล้ว อาร์เจนติน่า ยังแพ้ ซาอุดิอาระเบีย ในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก ปีล่าสุดเลย

โปแลนด์ พบ มอลโดวาโปแลนด์ พบ มอลโดวา ทาง โปแลนด์ ของโค้ช แฟร์ นานโด ซานโตส ต้องหวัง เก็บ 3 คะแนน แน่นอน เพื่อขึ้นไป รั้งอันดับ ที่ 2

เพราะทีมที่จบแชมป์ และ รองแชมป์ ของกลุ่ม ก็คืออันดับ 1 และ 2 จะการันตีเข้ารอบไปลุย ศึกยูโร 2024 นั่นเอง

ส่วนทางรอบ เพลย์อ็อฟ ก็ จะหาอีก 3 ทีม เข้าไปลุย ศึกยูโร ทีมชาติ โปแลนด์ จะมีนักเตะหลักอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ , วอยแชค เชสนี่ย์ ,

แมตตี้ แคลช , ยัด แบดนาเเร็ก , อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค , คามิล กลิค , ซูร์กอฟสกี , ครีโชเวียก , ซีลินสกี , คารอล สไวเดอสกี้,นิโกล่า ซาลูสกี

และนักเตะคนอื่นๆ ส่วนทางเจ้าบ้านอย่างมอลโดวาจะมีนักเตะตัวหลักอย่างยอน นิโคลาเอสคู , วิตาลี่,อาร์ตู โยนิด้า,มิเฮล สเตฟาน , แม็กซิม ,

วิคเตอร์ สติน่า , คริสเตียน ดรอส , วาดิม ราตา , อาร์ตู , ดอเรียน , เชเลอัดนิค และ นักเตะคนอื่นๆ ในเกมนี้ ฝั่งไหนจะเป็น ฝ่ายชนะ มอลโดวา จะทำช็อกโลก ได้หรือไม่ คืนวันอังคารที่ 20 มิถุนายน Kick-Off เวลาตี 1:45 ตรงตามเวลา ประเทศไทยครับ

โปแลนด์ พบ มอลโดวา

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ : 

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed