ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ นักเตะคุณภาพซื่อสัตย์และภักดีต่อทีมอย่างมาก

 

เปิดประวัติ และ ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ นักฟุตบอลมากฝีมือ ผู้ถ่อมตัว หากจะให้พูดถึงนักฟุตบอลตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับที่ดีที่สุด เราเชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีชื่อของ กองเต้ ติดหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะความสามารถของ เอ็นโกโล่ กองเต้ นั้นได้พิสูจน์และปรากฏออกสู่สายตาสาธารณะด้วยการทำผลงานได้ดีทุกครั้งจนเป็นที่ประจักษ์ พาทีมคว้าแชมป์ได้มากมายหลายรางวัล ซึ่งในวันนี้ทาง tdetball ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอเรื่องราว ประวัติของนักฟุตบอลฝีมือสุดโหดท่านนี้ให้กับแฟนลูกหนังได้ทราบกัน

ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้

ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ (N’Golo Kanté) เกิดเมื่อ วันที่ 29 มีนาคม 1991 ใน กรุงปารีส เป็นชาว ฝรั่งเศส เชื้อสาย มาลี ปัจจุบัน เล่นให้กับ สโมสร เชลซี

ในตำแหน่ง กองกลางครอบครัวของเขา เป็น ผู้อพยพ ชาวแอฟริกา ไม่ได้ มีฐานะร่ำรวย วัยเด็ก ต้องคอยช่วย ที่บ้าน ตระเวนเก็บขยะ ข้างถนนขาย จนกระทั่ง อายุ ได้ 11 ปี

คุณพ่อ ก็เสียชีวิต ทำให้คุณแม่ ต้องเป็นเสาหลัก หาเลี้ยง ครอบครัว เขายังคง เก็บขยะ ส่วนคุณแม่ ก็ รับจ้างทำความสะอาด ทำให้ เอ็นโกโล่ กองเต้  เห็นคุณค่า ของเงิน และ ตั้งใจทำงานหนัก เพื่อสร้างอนาคต ที่ดี

เขาเริ่มเล่น ฟุตบอล ตั้งแต่ 8 ขวบ กับ ชีเอส ซูร์เอนส์ ทีมสมัครเล่น ทางตะวันตก ของปารีส ก่อนย้าย มาร่วมทีม สำรอง ของสโมสร บูโลญจน์ ในลีกล่าง ของ ฝรั่งเศส จอร์ช ตูร์เนย์ ผู้จัดการทีม บูโลญจน์ กล่าวว่า กองเต้ ฉายแวว ตั้งแต่ครั้งแรก ที่เห็น ทั้งการ เคลื่อนไหว เทคนิค และ ความอึด ทำให้เขา ได้ประเดิม สนามแรก ในฐานะตัวสำรอง ช่วงท้ายเกม ของนัดสุดท้าย ในฤดูกาล 2011-12 หลังจากนั้น ก็ย้ายไปเล่น ให้กับ ก็อง (Caen) ในฤดูกาลถัดมา และ ผลงานโดดเด่น จนพาก็อง เลื่อนชั้นสู่ ลีกเอิง และ อยู่บนลีกสูงสุด ได้ในฤดูกาลต่อมา

กระทั่งปี 2015 ความสามารถ ก็ไปเข้าตา เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงขั้น ยอมควักเงิน 5.6 ล้านปอนด์ เพื่อดึงเขาไปร่วมทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพียงแค่ปีแรก ที่ย้าย เขาก็สร้าง ปาฏิหาริย์ ด้วยการคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 134 ปีของ สโมสร ในฤดูกาล 2015-16 ทำให้ ซีซันต่อมา เชลซี ทุ่มเงิน ถึง 32 ล้านปอนด์ ซื้อตัวเขามาร่วมทีม ในที่สุด

ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ ตอนนี้

 ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้กันทั่วโลก

  • หลังย้ายมาเชลซีปีแรก กองเต้พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2016-17 ได้ ทำให้ เอ็นโกโล่ กองเต้  กลายเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ที่สามารถคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 2 ปีซ้อนในสโมสรที่ต่างกัน
  • พาเชลซีคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาล 2017-18 / แชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีกฤดูกาล 2018-19 / ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2020-21 มาครองได้
  • ประสบความสำเร็จสูงสุดในนามของนักเตะทีมชาติ สามารถพาทีมฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียมาครองได้ในปี 2018
  • ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมหลายรายการทั้งในระดับโลก และระดับสโมสร ได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ / นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ Leicester City 2015-16 / The Best FIFA Men’s Player อันดับที่ 9 ในปี 2017 / นักเตะยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกประจำเดือนของแฟนบอล PFA ในเดือนมีนาคม 2017 / นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของ FWA ปี 2016-17 และ ถ้วยรางวัล UNEP สำหรับผู้เล่นฝรั่งเศสยอดเยี่ยมในต่างประเทศปี 2017-18
  • คุณสมบัติที่โดดเด่นของก็องเต้ คือ สามารถวิ่งแย่งบอลฝั่งตรงข้ามแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย โดยฤดูกาล 2015-16 ที่ได้แชมป์กับเลสเตอร์ เขาทำสถิติเข้าปะทะและเอาชนะคู่ต่อสู้ได้สูงที่สุดในพรีเมียร์ลีก ทั้งหมด 175 ครั้ง

ผลงาน เอ็นโกโล่ กองเต้ เชลซี

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed