ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ พลาดท่าพ่ายทีมไบร์ทตันนาทีบาป

ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ แชมป์เก่า เอฟเอคัพ จาก ปีที่แล้ว พลาดท่า ต่อทีมที่แพ้ จาก 2 สัปดาห์ ก่อนใน พรีเมียร์ลีก 3-0 เกมนี้ เล่นในบ้านของ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮป เกมนัดนี้ทำได้ดี จากนัดก่อน แต่ ก็ ยังมาแพ้ มาโดนยิง ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ตกรอบ อดเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้าย ต่อไป จอดอยู่ แค่รอบ 4 หงส์แดง ลิเวอร์พูล จัดตัวมาเต็มอัตราศึกนะครับ เรียกว่าชุดใหญ่กันเลยทีเดียว 3 ตัวหน้า จัดโมฮัมเหม็ด ซาล่า  ฮาร์วี่ แอลเลียต เป็นหน้าเป้า ให้ลุงพล เอ้ย โคบี้ กั้กโป เล่นปีกซ้าย และตัวหลังๆเล่นกันครบ เรียกว่าถ้วยนี้หงส์แดง เอาหน่ะ และ เกือบเสมอกัน ในเกม เกือบต้องเตะ นัดที่ 2 ” หงส์แดง ” ลิเวอร์พูล ออกนำก่อน ในครึ่งแรก ใน นาทีที่ 31 จากการ ยิงของ ฮาร์วี่ แอลเลียต และ ทีมนกนางนวล ก็มาตีเสมอได้ในอีก 9 นาทีต่อมา จากการซัดตูมเดียวไปแฉลบเปลี่ยนทิศทางของ แลมพ์ซีย์ ที่ยิงแบบไม่ต้องจับไม่ต้องแต่งบอลให้ยุ่งยากเสียเวลาเอาซะเลย และบอลเจ้ากรรมก็ไปแฉลบ ลูอิส ดังค์ เปลี่ยนทางเข้าประตูไป ทำให้อลิสซง เบรกเกอร์ได้แต่ยืนงง  จนจบครึ่งแรก เสมอกันไป 1-1 ใครอยากติดตาม tdetball จะพาไปตามกันต่อข่าวกีฬามันส์ๆได้ที่นี่

ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ 2คนทำเกมส์แพ้

ต่อกันใน ครึ่งหลัง เกมส์เป็นฝ่าย ไบร์ทตัน ที่ทำได้ดีกว่า บุกกระหน่ำ กดขี่หงส์แดง และ หงส์แดง ทำได้เพียงแค่ ฉาบฉวย จังหวะการจบ สกอร์ ทำได้ไม่เด็ดขาด และ ไม่คมพอ

ซาล่าห์ ที่รับค่าแรง มากที่สุดในทีม ก็เล่นฟอร์ม ต่ำ กว่ามาตรฐาน มาก และ นักเตะในทีม เกือบทุกคน ก็ ฟอร์มหลุด ฟอร์มแกว่ง กันอีกนัด ครึ่งหลัง นี่หมดแล้วจริง ฟอร์มกองหลัง ก็ ห่วย

แนวรับ ก็ ไม่สามารถหยุดการบุกของ ไบร์ทตัน ได้เลย และ แบ็คขวาที่เขายกยอว่าเก่งที่สุดในโลก อย่าง เทรนด์ อเล็กซานเดอร์ อาโนลด์ ก็โดน นักเตะของ ไบร์ทตัน อย่าง มิโตมะ มุตะมิ พาทัวร์ ซะหลายรอบ

เทรนด์นี่ เติมเกมบุก โยนบอล ก็ ไม่แม่น เกมรับห่วย แตกมาก ช่วงซัมเมอร์ ถ้า หงส์แดง ไม่ยกเครื่อง ทีมยกชุด เจอร์เก้นท์ คล็อปป์ คงต้อง พิจารณา ตัวเอง ลาออกจาก ผู้จัดการทีม ได้แล้ว

เพราะ คล็อปป์ หมดมุกแล้วจริง ๆ ทดเวลาบาดเจ็บ เกมนี้ ทดกัน ถึง 7 นาที เกมทำท่า จะเสมอกันอยู่แล้ว เกือบ ได้เตะใหม่ กันอีกรอบแล้ว แต่ ” หงส์แดง ” ลิเวอร์พูล ดันมาโดนยิงนาทีบาปจากนักเตะซามูไร คาโอรุ มิโตะมะ ก่อนที่ซัดเต็มข้อ

ล่อด้วยขวา ตูมเดียวบอลหายไปก้นตาข่าย ทำให้แฟนๆหงส์แดง ช็อคกันทั้งสนาม เวลาทดบาดเจ็บที่เหลือ หงส์แดงไม่สามารถทำประตูตีคืนได้ จบเกมส์หงส์แดง พลาดท่าปราชัยต่อคู้แค้นเก่า ไบร์ทตัน แอนด์ โฮป ไป 2-1 ตกรอบเอฟเอคัพ ไปแบบหน้าเสียดาย

ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ เขี่ยตกรอบ

ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮป ตอนนี้ เหมือนงูกับเชือกกล้วย และนักเตะไบร์ทตัน ก็ไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรี แชมป์เก่าเอาเสียเลย กองหน้าที่ซื้อมาใหม่อย่างกักโป ต้องใช้เวลาปรับตัวในพรีเมียร์ ลีค

ในลีคอังกฤษอีกสักพักหนึ่ง แม้ว่าเกมส์นี้จะทำผลงานได้ดีเยี่ยม  ตอนนี้เริ่มมีเสียงจากแฟนบอล ” หงส์แดง ” ลิเวอร์พูล เรียกร้องให้มีการปลดเจอร์เก้นท์ คล็อปป์ ออกจากทีมแล้ว อันนี้เสียงจากแฟนบอลและโลกออนไลน์ นะครับ

เพราะคล็อปป์ ตอนนี้เหมือนตาแก่หัวดื้อ ที่ยึดติดกับระบบและนักเตะเดิม ๆ นักเตะใหม่ๆที่ซื้อเข้ามาในทีมอย่าง โคบี้ กั๊กโป และ ดาวิน นูนเญซ ก็ไม่สามารถระเบิดฟอร์มที่สุดยอดกับทีมได้ นักเตะเก่า ๆ ที่มีอยู่ ก็อ่อนล้าเต็มทน เพราะฤดูกาลก่อน เจอโปรแกรมเตะที่ถี่และหฤโหดเกินไป และปีนี้ยังเจอกับฟุตบอลโลกอีก กรอบกันทั้งทีม

ลิเวอร์พูลแชมป์เก่าตกรอบเอฟเอคัพ มิโตะมะปิดฉาก

 

You may have missed