ลิเวอร์พูล ฟอร์มการเล่นในนัดล่าสุดกลับมาแล้วนิ่งคมความเคลื่อนที่เร็วขึ้น

พวกพรี่ๆเขากลับมาแล้ว จากชัยชนะ และ ฟอร์มการเล่น ในนัดล่าสุดที่เปิด รังแอนฟิลด์ ถล่ม ทีมลูกอม ท๊อฟฟี่ สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ไปเละเทะ ขาดลอย ถึง 2 ดอก ด้วยกัน ต้องบอกว่า พวกพี่ๆ หงส์แดง ลิเวอร์พูล คืนฟอร์มเก่ง กลับมาได้แล้ว หรือเปล่า ? เพียงแค่ เตะต่อหน้า แฟนบอล ของตัวเอง ต้องงัด ฟอร์มที่ดีที่สุด ออกมา พวกพี่ๆ หงส์แดง เล่นเพื่อเอาใจแฟนๆตัวเอง ที่เสียเงิน ค่าตั๋วเข้ามาชม เกมส์ดาร์บี้แมต ศึกเมอร์ซี่ไซต์ ในนัด พรีเมียร์ลีก ที่ผ่านมา ก็เลย ชนะสะหน่อย เพื่อเอาใจแฟนบอล แต่เดี๋ยวก่อนครับ เกมกับ เอฟเวอร์ตัน เราได้เห็น หลายสิ่ง หลายอย่าง ตลอด 90 นาที เต็ม เช่น สมาธิในเกม เต็มร้อย ความมุ่งมั่น ที่ เต็มเปี่ยม ความผิดพลาด พอมีให้เห็น บ้าง ประสิทธิภาพ ในการ บีบกดดัน คู่แข่ง ตั้งแต่ แดนบน อาจไม่เท่าช่วง ที่พีค ที่สุด แต่ไม่ใช่ เรื่องใหญ่โต อะไร เมื่อได้เห็น ความกระฉับ กระเฉง ความทุ่มเท ของนักเตะ ในเกมนี้ กองหลัง ที่ชวนให้หวาดเสียว แค่เห็นชื่อ ก็ตั้งหลักกัน ได้เร็ว หลังผ่าน 15 นาที แรก ของเกม โจ โกเมซ และ โฌแอล มาติบ เก็บคู่แข่ง กินเรียบ กล้าพาบอลบุก ด้วยตัวเอง ทั้งคู่ ฟูลแบ็ก เทนต์ เอเอ และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน เติมเกมรุก ตามแบบที่คุ้นเคย เติมไปถึง เส้นหลัง ไปถึงพื้นที่สุดท้าย ในการผ่านบอล ดันขึ้นไป กดดันคู่ต่อสู้  จากผลงาน ที่คงเส้น คงวา ของ ไบจ์ เซติซ กองกลางวัย 18 ปี เล่นได้เยือกเย็น สำหรับการทำ ศึกเมอร์ซีย์ไซด์ เป็นครั้งแรก เจอร์เก้น คล็อปป ใส่เขายืนคู่กับฟาบินโญ่ ที่ต้องนี้อยู่ในช่วงเรียกความมั่นใจกลับคืนมา tdetball จะพาทุกคนไปดูต่อ

ฟอร์มของ เฮนเดอร์สัน ลิเวอร์พูล วิ่งขึ้นลงช่วยทั้งเกมรับ และ เกมรุก วิ่งแบบลืมเหนื่อย เลยทีเดียว ช่วยทีมได้ ในจังหวะสำคัญๆ หลายครั้ง แนวรุก ก็ทำผลงานได้น่าประทับใจ ดาร์วิน นูนเญซ , โคบี้ กักโป , โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ ความขยัน

และ การมีส่วนร่วม กับเกมรุก ทำให้เขา เป็นตัวแปรสำคัญ สำหรับเกมนี้ ซาล่าห์ ดูนิ่งขึ้น การเบียดแย่งบอล ไปกับบอลทำได้ดี กระชากบอล น่ากลัว พุ่งไปข้างหน้า ด้วยความแรงและ ความเร็ว เกมนี้ นูนเญซ ผ่านบอลให้ ซาล่าห์ ทำประตูแรก ได้อีกด้วย

ประตูแรก ของ กัคโป น่าจะทำให้เขา ผ่อนคลาย ลงได้ เหมือนเขาโล่งอก ที่ทำประตูแรก ได้เสียที เกมนี้กัคโปยังโชว์การเกี่ยวบอลทะยานไปข้างหน้าให้เห็น ผ่านบอลในจังหวะที่เหมาะสม หาพื้นที่สุดท้ายในการทำประตู ฟอร์มรวมๆแล้วน่าพอใจไม่น้อยเลย และเอายังได้เห็นการแอสซิสต์ของเทรนต์ เอเอ อีกครั้ง ได้เห็นประตูที่มาจากเกมโต้กลับที่มีประสิทธิภาพ แม้จะว่าจะผ่านบอลบุกจู่โจมแบบสายฟ้าฟาดของ เอฟเวอร์ตัน  ก็ตาม

ลิเวอร์พูล ฟอร์มดี

เราได้เห็นการผ่านบอลแบบยาวๆ ขนานเส้นของ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ที่เปลี่ยนลงมาแทนซาล่าห์ เพื่อเล่นในตำแหน่งหน้าขวาที่เขาเองถนัด และเราได้เห็นการกลับมาลงสนามอีกครั้งของ ดีโอโก้ โซต้า

กับ โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ รวมไปถึง เจอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่นั่งบนม้านั่งสำรองอีกด้วย จากปัญหาต่าง ๆ ที่มีเข้ามา ผลงานของทีม ลิเวอร์พูล นักเตะตัวหลักบาดเจ็บหลายราย ความวุ่นวายนอกสนาม ฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหาย

นักเตะใหม่ยังปรับตัวไม่ได้ นักเตะชุดเดิมกำลังโรยราลงไปทุกที นักเตะดาวรุ่งที่มีก็ยังไม่มีประสบการณ์ยังใช้งานในเกมระดับสูงไม่ได้ เกมส์กับ เอฟเวอร์ตัน  นูนเญซเล่นดี คักโปยิงได้ดี เทรนด์เล่นง่ายจ่ายดี แนวรับดูดี ช่วยกันเล่นไม่ผิดพลาดไม่เสียประตูง่าย กองหน้ากับกองกลางช่วยกันไล่บอล ชัยชนะในเกมนี้ทำให้แฟนบอลหงส์แดงกลับมามีความหวังอีกครั้งแต่นัดหน้า หงส์แดงต้องเจอกับนิวคาสเซิลนะครับ ที่ไม่ชนะใครเลยมาหลายนัดแล้ว

ลิเวอร์พูล ชนะเอฟเวอร์ตัน

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed