กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า เพื่อสดุดีผลงานที่คว้าชัยลำดับ4ได้สำเร็จ

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า หลังจาก ที่จบ ศึกฟุตอบลโลก 2022 กาตาร์ ซึ่ง คว้าชัยเป็น อันดับที่ 4 และ ทำประวัติศาสตร์ ให้โมร็อคโก ไปยัง รอบ 4 ทีมสุดท้าย

ซึ่ง ถือว่า นำพาชื่อเสียง มาให้ ประเทศ โมร็อกโก เป็นอย่างมาก กษัตริย์ โมฮัมเหม็ด ที่ 6 จากประเทศ โมร็อกโก

ทรงมีคำสั่ง ให้เชิญ คณะผู้เล่น ทีมชาติ โมร็อกโก ทั้งหมด และ สตาฟฟ์ทุกคน

ที่เข้าไปถึง รอบ 4 ทีม ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ มาได้ มาเข้าเฝ้า ซึ่งเป็น พระกรุณาธิคุณ เป็นอย่างยิ่ง เพราะ นำความสำเร็จ มาให้ประเทศ ได้สำเร็จ และ ยังพูดถึง ความปรื้มปิติ

ซึ่งเป็นผลดี และ เป็น ประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ แห่ง ประเทศโมร็อกโก ได้สำเร็จ เรียกได้ว่า ปีนี้ เป็นปีของเขา ที่ทำได้เยอะที่สุด ก็ว่าได้

กุนซือ ของทีมโมร็อกโก อย่าง วาริด เรกรากี ซึ่ง เป็นกุนซือ ที่สร้างหน้า ประวัติศาสตร์ ใหม่ให้กับประเทศ ที่มี ฉายาทีม คือ ” สิงห์โตแห่งแอตลาส ”

เป็น ทวีปแอฟริกัน ประเทศแรก ที่เข้ารอบ ที่ลึกที่สุด ถึงรอบชิง ศึกฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ได้สำเร็จ

โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ” สิงห์โตแห่งแอตลาส ” เอาชนะ ทีมชาติ โปรตุเกส หรือ ฉายา ” ทัพฝอยทอง ” ได้สำเร็จ ถือว่า เป็นการดี เพราะ ทีมชาติโปรตุเกส เป็นทีมชาติที่แข็งแกร่ง และมี นักเตะดาวดัง มากมาย อย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด่ , เปเป้ และ อีกมากมาย

แต่ทีม ก็ สามารถพลิกชนะ ทีมชาติโปรตุเกส มาได้ 1 ประตู ต่อ 0 และ ยังโชว์ฟรอมดี เกมส์รุก เกมส์รับ เหนียวแน่น สุดๆ เลยทำให้ เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายอีกด้วย ใครที่อยากรู้เรื่องราวต่อ หรือ ข่าวสารใหม่ๆสามารถติดตามได้ที่ tdetball เพื่อรับรู้ก่อนใคร

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า เพื่อสดุดี

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า ยังมอบของที่ระลึกให้กับนักเตะทุกคน ที่ได้คว้าชัยลำดับที่ 4 มาสำเร็จ ต่อมา ใน รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติโมร็อกโก หรือ ” สิงห์โตแห่งแอตลาส ” ได้มาเจอกับ ทีมชาติฝรั่งเศษ หรือ ฉายา ” ทัพตราไก่ ” ในรอบ ก่อนที่จะเข้า ไปชิงที่ 1 แต่ด้วย ทีมชาติฝรั่งเศษ นั้น วางเกมส์มาดี แต่ ก็ เล่นได้สูสีกัน เป็นอย่างมาก แต่ด้วยที่ว่า ทัพตราไก่ มีนักเตะ กองหน้า อย่าง คิริยัน เอ็มบัปเป้ ซึ่ง เป็นตัวเร็ว ของทีม 4 คนรุม ก็ หยุด ความไว เขาไม่อยู่ และ ปิดฉาก ม้ามืด โดยการแพ้ ทีมชาติฝรั่งเศษ ไป 2 ประตู ต่อ 0 เลย ต้องตก ไปถึงรอบ ชิงอันดับ 3 ที่ จะต้องเจอกับ ทีมชาติโครเอเชีย หรือฉายา ” ทัพหมากรุก ” ก็เป็นทีม ที่เป็น ม้ามืด ของ ศึกฟุตบอลโลก2018 รอบที่แล้ว และ มีนักเตะดาวดังมากมาย ฝีเท้าดี อย่าง ลูก้า โมดริด ทำให้ต้าน ความแข็งแกร่ง ของทีมชาติโครเอเชียไว้ไม่ไหว โดยแพ้มา 2 ประตู ต่อ 1 เลยทำให้ได้ ที่ 4 ของศึกฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า เข้ารอบที่ลึกที่สุด

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า แล้วยังมอบเครื่องราชอิริยาภรณ์ ขั้นที่สอง สดุดีเกียติ ให้กับ กุนซือของทีม อย่าง เรกรากี กับ ฟาอูซี่ เล็คยา ปธ.สหพันธ์ฟุตบอลโมร็อก แต่ทีมก็ถือว่า ทำดีที่สุดแล้ว ที่เข้ารอบมาลึกที่สุด ในทวีปแอฟริกัน และเป็นทีมที่สร้างประวติศาสตร์หน้าใหม่ให้ประเทศอีกด้วย ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ของแฟนบอลทีมชาติโมร็อกโก หรือ ” สิงห์โตแห่งแอตลาส ” พอถึงวันที่นักฟุตบอลทีมชาติโมร็อกโกเดินทางถึงกรุงราบัต เมื่อ 20 ธันวาคม 2565 ก็มีแฟนบอลเป็นจำนวนมาก ที่ออกมาต้อนรับความสำเร็จ ซึ่งนักเตะขึ้นรถบัสสองชั้น เปิดหลังคาแห่ไปตามเส้นทางที่จัดเตรียมไว้ในรอบเมืองหลวง ท่ามกลางแฟนบอลหลายแสนคนที่ยืมรอต้อนรับ และ ฉลองชัยชนะ ทั้งสองข้างทางอีกด้วย เต็มด้วยด้วยเสียงชาติ และร้องเพลงสรรเสริญ ให้กับ นักเตะ และ สตาฟฟ์ทุกคน

กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า ฉลองชัย

ช่องทางติดตามทีมชาติ โมร็อกโก และผลงานต่างๆ ที่ กษัตริย์โมร็อกโกเชิญทีมเข้าเฝ้า อีกด้วย

instagram : moroccotalksfootball

twitter : Équipe du Maroc

You may have missed