อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ สิ้นสุดการรอยคอย 36 ปี

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ ปิดฉากจบลงแล้ว เมื่อคืน วันที่ 18 ธนวาคม 2565 โดย แชมป์ปีนี้ ตกเป็นของ ทัพฟ้าขาว หรือ ทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่มีนักเตะ อย่าง ลิโอเนล แมสซี่ ที่สวม ปลอกแขน กัปตันทีม ที่ยังไม่เคย ได้ครอบครอง ถ้วยนี้ และในปีนี้ เขาทำสำเร็จ เขาได้ ชูถ้วย อย่าง ความภาคิภูมิใจสุดซึ้ง เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยังมี รางวัลอื่นๆ อีกด้วย

พูดถึง บรรยากาศ แฟนบอล อาร์เจนติน่า นั้น ครึกครื้น เป็นอย่างมาก ในสนาม ตอนที่รับถ้วย อาร์เจนติน่ายัง ฉลองแชมป์โลก สมัยที่ 3 ในประวัติศาสตร์

หลังจากที่ ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ดวลจุดโทษ เอาชนะทีมชาติ ทัพตาไก่ หรือ ฝรั่งเศษไปได้ ด้วย สกอร์ 4 ประตู ต่อ 2 จาก ในเกมส์ที่ เสมอกัน 3 ประตู ต่อ 3 และ เป็นเกมส์ ที่ดุเดือดแห่งปี สมเป็นคู่ ชิงแชมป์ สุดๆ

เพราะ ทีมชาติฝรั่งเศษ ก็ไม่ยอมโดนง่ายๆ จนจบใน 120 นาที แต่ด้วย ทีมชาติฝรั่งเศษ นักเตะไม่นิ่ง สู้ความนิ่งของทีมชาติ อาร์เจนติน่า ไม่ได้

เลยทำให้พ่ายไป ในที่สุด ติดตามผลงานของทีมต่างๆ กันต่อได้ที่ tdetball นำเสนอฟุตบอลหลายๆเรื่อง และข่าวนักฟุตบอล ที่เป็นข่าวเรียวทาร์มอีกด้วย

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ คว้าชัย

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์  ลิโอเนล แมสซี่ นักเตะ ซุปเปอร์สตาร์ดัง ตัวเก่งของทีมชาติ ทัพฟ้าขาว หรือ ทีมชาติอาร์เจนติน่า พาทีม คว้าแชมป์ ปีนี้ได้สำเร็จ เพราะเนื่องจาก ในปี 2014 เขาได้ ผิดหวัง มาก่อน เพราะไม่ได้เป็นแชมป์ เวิลด์ คัพ ในปีนั้น ที่เป็นแชมป์หนแรก ของเขา แต่ปีนี้ เขานำทัพฟ้าขาว คว้าแชมป์ได้สำเร็จ และเป็น แชมป์ศึกฟุตบอลโลก สมัยที่ 3 ของทีมชาติอาร์เจนติน่า อีกด้วย ที่ต่อจากปี 1978 และ 1986 และในปีนี้

นอกจากนี้ ทัพฟ้าขาว หรือ ทีมชาติอาร์เจนติน่า ได้กลายเป็น ทีมที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ที่ในเกมส์เปิดหัว พ่ายแพ้ ซาอุดิอาระเบีย ก่อนแต่สามารถ กลับมาคว้าแชมป์ได้ใน รอบชิงชนะเลิศ เพราะ ทีมที่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนนั้น คือทีมชาติ สเปน ในปี 2010 ก็คล้ายๆ ทีมอาร์เจนติน่า ในปีนี้อีกด้วย

 

ลิโอเนล แมสซี่ พาทีม คว้าแชมป์ และยัง ปลดล็อก กับ การคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ของตัวเอง ซึ่งก็ ถือว่า เจ้าตัวนั้น เก่ง และ ทำได้ดี ทีมชาติฟ้าขาว

ยังได้อีกหลายๆ รางวัล เช่น เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ คว้ารางวัล นักเตะดาวรุ่ง ยอดเยี่ยม  เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ คว้ารางวัล ผู้รักษาประตู ดีเด่น

และ ทีมจากฝรั่งเศษ อย่าง คีเลียน เอ็มบัปเป้ คว้าราง วัลดาวซัลโว สูงสุด ทำได้ ถึง 8 ประตู มากที่สุด แต่รอง จาก 9 ประตูของ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ในปี 2002

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ ได้สำเร็จ

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์  บทสรุปรางวัลต่างๆ ของ ศึกฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

แชมป์ปีนี้ เป็นของ : ทัพฟ้าขาว หรือ ทีมชาติอาร์เจนติน่า

ดาวซัลโวปีนี้ ได้แก่  : คีเลียน เอ็มบัปเป้ ( ฝรั่งเศษ )

ดาวรุ่งดีเด่นยอดเยี่ยม ในปีนี้ คือ : เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ (อาร์เจนตินา )

นักฟุตบอลยอดเยี่ยมใน ศึกฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่  (อาร์เจนตินา )

ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม : เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ  (อาร์เจนตินา )

ทีมแฟร์เพล์ : ทัพสิงโตน้ำเงินคำราม หรือ ทีมชาติอังกฤษ

อาร์เจนติน่าเฉือด!แชมป์ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ สิ้นสุดการรอคอย 36 ปี

 

You may have missed