วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก รอบชิงที่3

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก ตอนนี้เดินทางมาถึง รอบชิงอันดับ ที่ 3 แล้ว ทีมที่ได้มาเจอกัน คือ ทีมชาติโครเอเชีย หรือ ทัพหมากรุก ที่จะต้องเปิดศึกรับมือทีม ม้ามืด อย่าง โมร็อกโก หรือ ราชสีห์แห่งแอตลัส ที่เป็นทีม ม้ามืด เลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้ไหลเข้ามาถึง รอบ 4 ทีม สุดท้าย และ เสียประตูแค่ 1 ลูก แต่มาพ่าย ให้ทีมชาติทัพตราไก่ หรือ ฝรั่งเศษ มา 3 ประตู ต่อ 0 เลยได้มาชิงที่ 3 กับโครเอเชีย เลยทำให้เป็นเรื่องที่หน้าเศร้า เพราะเขาหวังไว้ว่าอยากไปชิงเพื่อพลิกประวัติศาสตร์ให้ทีมชาติ โมร็อกโก ได้แชมป์ ศึกฟุตบอลโลก2022 อีกด้วย แต่ก็ถทิว่า ราชสีห์แห่งแอตลัส ทำดีมากๆ และ สู้อย่างเต็มที่แล้ว และก็เป็นประวัติศาสตร์ของชาติเขาอีกด้วย เพราะผ่านเข้ามารอบลึกได้ทีเดียว และยังมีเกมส์แก้ตัว คือ ชิงที่ 3 อีกด้วย แม้ว่าจะไม่ใช่อันดับที่ทีมต้องการก็ตาม แต่เราเชื่อว่า เขาก็ต้องสู้อย่างเต็มที่อีกแน่นอน ส่วนทีมชาติโครเอเชีย หรือ ทัพหมากรุกนั้น ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งบอลโลกปีที่แล้วเขาได้เป็นรองแชมป์บอลโลก ซึ่งปีนั้น เขาก็เรียกทีมชาติโครเอเชียว่าม้ามืด เพราะเขาก็ไม่เคยเข้ามารอบลึกสุดได้เท่าปีนั้น เพราะปีนั้นเขาชนะ ทีมชาติ อังกฤษมา 2 ประตู ต่อ 1 เลยเข้ารอบชิง แต่ก็ไปพ่ายให้กับ ทัพตราไก่ อย่างฝรั่งเศษ เลยทำให้เขาพลาดท่าได้ ที่ 2 ไป และเป็นที่น่าผิดหวัง เพราะเกมส์นั้นเขาก็สู้ อย่างสุดความสามารถแล้ว พ่ายมาในสกอร์ 4 ประตู ต่อ 2 เป็นที่น่าเสียดายสุดๆ และปีนี้เขาก็ได้เข้ารอบมาถึง 4 ทีมสุดท้าย และได้มาเจอกับ ทัพฟ้าขาว อย่าง อาร์เจนติน่า ซึ่งเป็นเกมส์ที่ดุเดือดมาก แต่ในที่สุดก็พ่ายไป 3 ประตูต่อ 0 ซึ่งเป็นเกมส์ที่ทำให้หลายๆคน น้ำตาร่วงเลย เพราะมันไม่ใช่อันดับที่เขาวาดฝันไว้ แต่ก็ต่อสู้เต็มที่ที่สุดแล้ว เลยจะมาแก้ตัวในรอบชิงอันดับที่ 3 อีกด้วย ใครเชียร์ทีมไหนก็ร่วมส่งกำลังใจมาให้ทาง tdetball ได้ ใครจะได้อันดับ 3 ของฟุตบอลโลก 2022 มาติดตามกัน

แข่งขันเวลา: 17 ธันวาคม 2565 เวลา 22.00 น.

 

สนามที่ใช้แข่งขัน สนาม : คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยม กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

 

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือของทีมอย่าง ทีมชาติโครเอเชีย ทัพหมากรุก ออกมาพูดอย่างชัดเจนว่า ในอนาคตการคุมทีม ที่พลาดไม่สามารถพาทีมทัพหมากรุกเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก2022 ได้นั้นก็อาจจะมีสิทธิ์ที่จะลสออกได้ แต่อันนั้นมันเป็นส่วนเรื่องของ อนาคต มาพูดถึงความพร้อมของทีมกันดีกว่า ทัพหมากรุกอุส่าห์ฝ่าด่านทีมใหญ่อย่าง ทัพ แซมบ้า หรือ ทีมชาติบราซิลมาได้ แต่ทีมก็ไม่รอด และ แข็งแกร่งไม่พอที่จะผ่านทีมชาติฟ้าขาวอย่าง อาร์เจนติน่าได้ และพ่ายไปถึง 3 ประตูต่อ 0 แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขายังมีรอบชิงที่ 3 อยู่ในมือ และเป็นนัดที่จะแก้ตัวได้หรือไม่ต้องรอติดตามดู

จุดแข็งของ ทีมชาติโครเอเชีย ความพร้อมของทีมในเกมส์นี้นั้น จะไม่มีกองหลังตัวหลักอย่าง มาเซโล่ โบรโซวิช เพราะเกิดอาการบาดเจ็บบริเวณต้นขากล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่น่ากังลวเท่าไหร่ เพราะทีมโครเอเชียมีนักเตะตำแหน่งกองกลางรอสเตนบายเปลี่ยนรออยู่แล้วในตำแหน่งที่ขาดตัวหลักไป ส่วนนักเตะตัวหลักที่เหลือพร้อมลงสนาม และตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเอาที่ 3 มาให้ได้อีกด้วย ใครจะได้คลองแชมป์ลำดับที่3มาตามเชียร์และตามรับชมกันได้เลย

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก

 

 

คาดเดาตัวผู้เล่น 11 ตัวจริง ของ ทีมชาติโครเอเชีย ( 4-3-3 )

ผู้รักษาประตู : โดมินิก ลิวาโควิช (GK)

กองหลัง :โจซิป จูราโนวิช , เดยัน ลอฟเรน , ยอสโก้ กวาร์ดิโอล , บอร์นา โซซ่า

กองกลาง :  ลูก้า โมดริช , นิโกลา วลาซิช , มาเตโอ โควาซิช

กองหน้า : อิวาน เปริซิช , อังเดร ครามาริช , บรูโน่ เพ็ตโควิช

 

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก สู้

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก วาลิด เรกรากุย กุนซือของทีมชาติโมร็อกโก นั้น บอกว่าเกมส์ที่ผ่านมาเป็นเรื่อวที่น่าเสียดายมากที่มีใ ขาดนักเตะตัวหลักๆไปเยอะมากในเกมส์ที่เจอกับ ฝรั่งเศษ เนื่องจากเกิดอาการบาดเจ็บหลายตัวหลายตำแหน่ง เลยทำให้หมดสิทธ์ที่จะเข้าไปชิงชนะเลิศอันดับที่1 ซึ่งก็เป็นเรื่องที่หน้าเสียดายมาก เพราะทีมก็อุส่าห์ฝันฝ่า ทีมชาติใหญ่อย่าง โปรุเกส มาได้ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่ต้องกลับกลายมาผ่ายให้ทีมชาติฝรั่งเศษ ซึ่งทีม ก็ต่อสู้อย่างสุดความสามารถและสู้อย่างเป็นแผนที่วางเอาไว้อย่างเต้มที่แล้ว ซึ่งสู้ความเร็วอย่าง คิริยัน เอ็มบัปเป้ ไว้ไม่ไหว พลาดท่าหมดสิทธิ์ที่จะเข้าชิงอันดับ 1 แต่ก็ยังเหลือ ชิงที่ 3 ซึ่งจะเจอกับ ทีมชาติโครเอเชีย แต่ก็ตัวหลักๆอาการเจ็บก็เบาลง และ บางคน อาจจะกลับมาเตะได้ เลยเป็นผลดีของทีม และ แฟนบอลอีกด้วย ใครจะได้อันดับที่ 3 เรามาตามเชียร์และส่งกำลังใจเชียร์ไปด้วยกัน

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก แพ้

 

คาดเดาตัวผู้เล่น 11 ตัวจริง ของ ทีมชาติโมร็อกโก ( 4-3-3 )

ผู้รักษาประตู : ยาสซีน โบโน(GK)

กองหลัง : อาชราฟ ฮาคิมี่,  อาชราฟ ดารี่ , นาเยฟ อเกิร์ด, ยาเฮีย อัตติยัต อัลลาห์

กองกลาง : อัซเซดีน ฮูนาไฮ, ซอฟยาน อัมราบัต, อับเดลฮามิด ซาบิรี่

กองหน้า : ฮาคิม ซิเย็ค, ยูสเซฟ เอ็น-เนเซรี่, โซฟิยาน บูฟาล

 

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก พ่าย

วิเคราะห์บอลก่อนเกมส์ระหว่างโครเอเชีย VS ทีมชาติโมร็อกโก

ทีมชาติโครเอเชีย ชนะ 1 – 0 ทีมชาติโมร็อกโก

 

 

You may have missed