คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ หลังพ่ายรอบ8ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก2022

คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ นี่คือ หนึ่งในนักเตะ ที่ดีที่สุดในโลก หนึ่งในนักเตะ แห่งยุคนี้ ที่เด็กรุ่นหลัง เกิดมา แล้วได้เจอกับนักเตะแบบนี้

                ไม่รู้ว่า จะมีคนที่ ทำแบบเขา ได้อีกนานเท่าไหร่ ชายคนนี้ชื่อ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ หรือ Cristiano Ronaldo เขาเป็น นักฟุตบอล ที่มากความสามารถ และ ยังโชว์การทำประตู ต่างๆ แบบที่ตอนนี้ ใคร ก็ ยังทำไม่ได้ เขาเป็นนักเตะ ที่เด็กรุ่นหลัง อาจจะเห็นเป็นคนสุดท้าย ของ tdetball ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหน ที่ต้องเจอคนแบบนี้อีก และอาจจะเจอได้ยากมาก เดี๋ยวเราจะมาเปิดว่าเขาทำอะไร ที่เป็น ประวัติศาสตร์ ของโลก บ้าง บาโลเตลี่  ” อดีตหัวหอกทีมชาติอิตาลี ” ได้ออกมา พูดถึง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ว่า อย่างที่ทุกคนรู้ ผมอาจจะไม่ใช่ แฟนคลับ ของเขา แต่ที่เขาทำ และเป็นอยู่ ในทุกวันนี้ เขาทำเพื่อฟุตบอล และเขา ก็ ควรได้การยกย่อง และได้ความ เคารพ มากกว่านี้อีกด้วย  และยังมีอีกคนนึง ที่พูดถึงเขา คือ เมซุส โอซิล ” อดีตนักเตะ อาร์เซนอล ” ตัวผมเอง ไม่เคยเข้าใจเลยว่าข่าว และ สื่อต่างๆในแง่ลบ ที่พยามจะ โจมตี ใส่ผู้ชายอย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้  แต่รู้ไว้ด้วย ว่าการทำสื่อ เพียงแค่พยามอยากได้ ยอดกดคลิ๊ก และ ยอดคนดู แต่ทำให้คนอื่นเสียหายอย่างหนัก ในมุมที่ไม่ถูกต้อง ตอนนี้เขาก็กำลังจะอายุ 38 ปีแล้ว แล้วมันไม่เข้าใจตรงไหน ที่เขาไม่ได้ทำถึง 50 ประตูต่อฤดูกาล เพราะด้วยอายุมากขึ้นแต่ทุกคนกลับมามองว่า ต้องทำให้ได้ แฟนบอลหลายๆคนที่รู้จักเขา ควรมีความสุขที่ยัง เห็นเขาลงเล่นฟุตบอลอยู่มาจน 20 ปี และไม่เคยคิดว่าเด็กๆ ตอนนี้ยังทำสถิติไม่ได้เท่าเขาอีกเลย คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ จะเป็นนักเตะตำนานในแบบของตัวเองตลอดไป.
คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ หลังพ่าย
คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ สิ่งที่ทำให้เค้า แตกต่างจากนักเตะคนอื่นๆ และมาถึง จุดๆนี้คือ แพชชั่น และความกระหาย ในชัยชนะ การที่คนๆนึง ยอมสละชีวิตเพื่อฟุตบอล อย่างเต็มที่มาเกือบๆ 20 ปี มันไม่ได้ทำง่ายๆเลย ถ้าไม่มีทั้ง วินัย และ ความกระหาย อยากในชัยชนะ การที่นักฟุตบอลคนนึง ที่ ประสบความสำเร็จ มามากมาย แต่ยังอยากได้อีก ยังมีไฟ ที่จะไล่ตามความสำเร็จ ก็ถือว่า น่าเคารพ มากๆแล้ว ถึงการกระทำหลายๆอย่าง จะเป็นสิ่งที่ผิด แต่มันก็ไม่อาจเอาไปลบล้าง ” ความสำเร็จ ” ของเค้าที่ทำมาได้  เค้าอาจจะไม่ได้เป็นตำนานแมนยู เป็นตำนานมาดริด ไม่ใช่ตำนานยูเว่ หรือ ลิสบอน แต่ปฏิเสธไม่ได้หรอก ว่าเค้าคือ ” ตำนานนักฟุตบอล ” อย่างแน่นอน และเทียบเคียงกับตำนานคนอื่นๆที่ยุติเส้นทางไปก่อนหน้านี้ได้แน่นอน มาถึงตอนนี้สำหรับคนดูบอล แล้วการได้มองดูเค้าเล่น ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆแล้ว เพราะมันคง ไม่มีนักเตะที่จะทำ ได้แบบนี้ไปอีกนานแน่ๆ เป็นแบบที่ตัวเค้าเป็นก็คือ “คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ” เราควรแสดงออกถึงความเคารพต่อเขา เขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน ประวัติศาสจร์โลกของกีฬาฟุตบอลอีกด้วย
คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ สู้
คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ ยังมีนักเตะเพื่อนซี้จากทีมชาติโปรตุเกส อย่าง” บรูโน่ เฟอร์นันเดส ” ออกมาพูดถึง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ อีกว่า ถ้า คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ได้ลงเล่นในแมตซ์นั้นแล้วทีมชนะ ก็ จะไม่มีใครพูดถึงเรื่องแง่ลบเลย แต่ถ้า คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ลงเล่นให้ทีมแล้วแมตซ์นั้น แพ้ ทุกคนหรือสื่อต่างๆ ก็จะพูดถึงแต่เขาในแง่ ลบ เหล่านักเตะดังๆหลายๆคนยังออกมา แสดงความคิดเห็นร่วมกันอีกว่า สื่อต่างๆ ควรเคารพคริสเตียนโน่ โรนัลโด้ให้มากกว่านี้ เพราะกระแสข่าวโจมตีเป็นอย่างมากในแง่ลบ
รางวัลต่างๆที่เขาได้และที่ใครๆก็บอกเขาเป็นนักเตะในตำนานที่ลงเล่นอยู่ในทุกวันนี้มาดูกันว่า มีอะไรบ้าง
” ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก ” 1. เขาได้บัลลงดอร์ถึง 5 สมัยติด
                                        2. รางวัลรองเท้าทองคำยุโรป 4 สมัย
                                        3. เป็นนักเตะที่ลงสนามมากที่สุด 183 นัด
                                        4. ทำประตูรวม 140
                                        5. แอสซิสต์เยอะที่สุด 42 ครั้ง 
ในนามทีมชาติโปรตุเกส ” 1. เป็นนักเตะคนเดียวที่ทำประตูในฟุตบอลโลกได้เยอะที่สุด ถึง 5 สมัย
                                              2. เป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดใน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งทวีปยุโรปรอบสุดท้าย 14 ประตู
                                              3. เป็นนักเตะที่ทำประตูมากที่สุดในนามทีมชาติ 196 นัด
                                              4. และยังเป็นนักเตะคนเดียวที่เป็นคนทำประตูสูงของอังกฤษ สเปน และอิตาลี่
                                              5. ชนะเลิศถ้วยรางวัล 32 รายการ รวมถึงแชมป์ลีค 7 สมัย
                                              6. แชมป์ยูยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก 5 สมัย
                                              7. แชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป และ แชมป์ยูฟ่าเนชันส์ลีก เขาได้ลงแข่งถึง 1100 นัด และทำประตูได้ถึง มากกว่า 800 ประตูแน่นอน และยังมีอย่างอื่นอีกมากมายที่ยังไม่ได้พูดถึง เอาเป็นว่าถ้าเขาเป็นนักเตะถึงขั้นนี้ ” ควรให้เกีรติเขา ก่อนที่จะให้เขา ให้เกีรติเรา ” คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ กล่าว
คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ สู้ศึก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano)

ช่องทางการติดตาม คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ เปิดใจ ใครที่หาอยู่เรานำช่องจริงของเขามาให้ติดตามเขาแล้ว
instagram : cristiano

You may have missed