เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด เมื่อไม่นานมานี้เป็นเรื่องเศร้าของวงการฟุตบอล

 

ข่าวเศร้า ล่าสุด ที่ใครๆ ก็ ตกอก ตกใจ หลายๆคน พึ่งตกใจ กับเรื่อง การ แขวนสตั๊ด ของ เซร์คิโอ อเกวโร เมื่อ ไม่นานมานี้ แต่เมื่อ วันเสาร์ ที่ 5 เดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ยังมี นักเตะ อีกคนนึง ที่เป็นตำนาน และ ผลงานมากมาย คือ เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด ซึ่ง ออกมา ประกาศ แถลงการณ์ ว่าใน

วันที่ 5 เดือนพฤศจิกายน 2565 เขา จะลงเล่น เป็นครั้ง สุดท้ายในชีวิต เนื่องจาก จะแขวนสตั๊ด และ เล่นฟุตบอล เป็นครั้งสุดท้าย เคราร์ด ปีเก้ กล่าวขอบคุณ เพื่อนในทีม ทีมงาน โค้ช ผู้จัดการทีม

และคน ที่สำคัญ ในสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลน่า เขายังบอก อีกว่า เมื่อเรา อายุเยอะขึ้น เรา ก็ จะปล่อย วางทุกอย่าง และ หลั่งน้ำตา ลงในวัย 35 ปี

เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด ครั้งสุดท้าย

 

ต้อง ขอบอกก่อน เลยว่า เขาได้เล่น อยู่กับ บาร์เซโลน่า ตั้งแต่ ปี 2008 – 2022 แต่เขา ยังเคยเล่น ให้ทีมนี้ ในวัย อายุไม่เกิน 21 ปี อีกด้วย

ก่อนจะวน กลับมาเล่น ทีมเดิมในชุดใหญ่ อีกครั้ง เขาประกาศว่า เขาเกิดที่นี่ เขา ต้องตาย ที่นี่ แล้วเขาจะกลับมา เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด ได้กล่าวไว้ เขา เกิดวัน ที่ 2 กุมภาพันธ์ปี 2987 เกิด ที่ บาร์เซโลน่า สูง 194 cm

เล่น ตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค ใส่เสื้อหมายเลข 3 เขายังเล่น ให้ ทีมชาติ ตัวเอง ใน ปี 2008 – 2018 ทีมชาติสเปน ลงเล่น 102 ครั้ง ยิงประตู ได้ถึง 5 ประตู เลยทีเดียว เคราร์ด ปีเก้

เป็นนักเตะ ที่มี ความสามาร ทักษะดี สามารถ เลี้ยงบอล และ เครียบอล ได้อย่างรวดเร็ว

แถมยังมี สกิวใน การจับบอล และ โหม่งบอล ได้อย่าง ยอดเยี่ยม อีกด้วย เขาเป็นคนที่ตัวสูง แต่ ความพริ้วไหว นี่ยังกับสายน้ำ ไม่งั้นคงไม่เรียกเขา ว่า เป็นนักเตะ ในตำนาน มาจนถึงทุกวันนี้อีกด้วย

เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด นักเตะในตำนาน

 

 

ใน วันเสาร์ ที่ 5 เดือน พฤศจิกายน 2565 เป็นเกมส์ ที่เขา ลงเล่น นัดสุดท้าย เขาได้ลง เป็นตัวจริง ลงเล่นในวันนั้น ผลงาน ของ เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด เขาได้โชว์ผล งานยอดเยี่ยม เครีย์บอลขาด ไร้การเล่น ไม่ดี เลยทีเดียว

เขาได้ ถูกเปลี่ยนตัว ออก จากสนาม ใน นาที ที่ 84ตอน เขาเดินออก จากสนามนั้น

แฟนๆ ของเขาหลายๆคน รวมถึง แฟนบอล คู่แข่ง ได้ตะโกน สรรเสริญ และ ปรบมือ ให้กำลังใจ นักฟุตบอล สุภาพบุรุษ สุดหล่อ

ที่ทุ่มเท แรงกาย แรงใจ ให้กับอาชีพ ฟุตบอล อย่าง 100 เปอร์เซ็น ทำให้ เคราร์ด ปีเก้ ถึงกับ

เกือบหลั่งน้ำตา ตอนเดินออกจาก สนาม เลยทีเดียว ผลบอลวันนั้น ทีมบาร์เซโลน่า ได้ ชัยชนะ มา 2-0 ก่อนจะคว้า แชมป์ ขึ้น จ่าฝูงชั่วคราว อีกด้วย

เคราร์ด ปีเก้ แขวนสตั๊ด ข่าวเศร้า

You may have missed