ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว ในรอบยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค16ทีสุดท้าย

ถ้าพูดถึง อาการบาดเจ็บของนักเตะลิเวอร์พูล ในตอนนี้ ใน เรื่องความ พร้อม ใน การแข่งขันที่ ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว ถ้าพูดถึงตอนที่่แข่งคาราวบาวคัพ รอบ 3 ที่ เจอกับ ดาร์บี เคาน์ตี้ ใน วันที่ 9 พฤศิจิกายน 2565 ซึ่ง ลิเวอร์พูล ได้ชนะจุดโทษมา 3-2 ลูก ที่เจอกันมาแล้วซึ่ง ผู้จัดการทีมของทีม ลิเวอร์พูล อย่าง เยอร์เกน คลอปป์ ออกมา พูดว่า มีนักเตะ ที่เกิดอาการบาดเจ็บ ทั้งหมด 6 คน อาจจะพลาด ในการเล่น ที่ เจอกับราชันชุดขาว อย่าง เรอัลมาดริด จึงทำให้มี ความกังวล และ ความน่าเป็นห่วงอย่างมาก แต่รอบนี้ ได้จับ ฉลาก มาเจอกัน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ต้องมีคน ที่พ่ายแล้วเข้ารอบไปลึกกว่านี้อย่างแน่นอน แต่แฟนๆ ลิเวอร์พูล ก็ ยังกังวล เรื่อง นักเตะของ ลิเวอร์พูล อีกด้วย

ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว บาดเจ็บ

นักเจ็บ ที่มี อาการบาดเจ็บ อยู่นั้น ได้แก่

นาบีเกต้า (ที่เจ็บในบริเวณ กล้ามเนื้อต้นขา )   ตำแหน่ง กองกลางและหน้า

โอเอล มาติป (มีอาการทาง กล้ามเนื้อเหมือนกัน )  ตำแหน่งหลัง

ดิโอโก โชต้า(มีอาการบาดเจ็บ ตรงบริเวณน่อง )  ตำแหน่งหน้าเป้า

หลุยส์ ดิอาซ (มีอาการบาดเจ็บที่ หัวเข่า)  ตำแหน่งหน้าเป้า

เจมส์ มิลเนอร์ (มีอาการบาดเจ็บ ที่ศรีษะ อาการน่าเป็นห่วงสุดๆ)  ตำแหน่งกลางและหลัง

และ สุดท้าย อาร์ตูร์ เมดโล่ (มีอาการ ที่เจ็บบริเวนช่วง ต้นขา)   ตำแหน่งกลางรับ

ทำให้ ทั้งหกคนนี้ พลาดในเกมส์ ที่จะเจอกับดาร์บี เคาน์ตี้ อีกด้วย แต่อาจจะหายทันก่อนที่ ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว หรือ เรอัลมาดริด อีกด้วยทำให้แฟนบอลหลายๆคนว่ากลัวอาการบาดเจ็บของแต่ละคนหายไม่ทัน แต่แฟนๆ ก็ ส่งแรงใจ แรงเชียร์ เพื่อหวังเข้ารอบ ให้ลึก ยิ่งกว่านี้ เพราะทั้งคู่ เคยเจอกันมาแล้ว ในปีก่อน ซึ่งเป็น การแข่งขัน ในรายการเดียวกัน แต่ รอบนั้น ทีมที่ได้ แชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค ไปได้ ก็ คือทีม ราชันชุดขาว อย่าง เรอัลมาดริด ทำให้ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล พลาดท่าเสียแชมป์ไปอีกด้วย

ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว ครบทีม

แต่ทั้ง 6 คนนี้ ออกมา ยืนยันแล้วว่า จะหายทัน ในการแข่ง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีค ที่ ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว เมื่อปีที่แล้ว อย่าง ราชันชุดขาว หรือ เรอัลมาดริด ปีที่แล้วลิเวอร์พูล ได้พลาดแชมป์ไป แต่เหมือนโลก โคจร ได้วนกลับมาอีกครั้ง เมื่อ ผลการจับสลาก ออกมา อย่างเป็นทางการ ว่าทั้งคู่ ได้เจอกัน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เลค 1 ซึ่งทำให้แฟนบอล ของทั้ง 2 ทีม นี้ กังวลเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทีม ที่ ชิงชนะเลิศ กันในปีที่แล้ว แต่ปีนี้ ดันมาเจอกัน ซะก่อน เลยต้องลุ้น ว่าจะมีใคร ที่ไม่ได้ไปต่ออีกด้วย แต่ด้วย ระยะเวลา ในการเจอกัน คง มีเวลาให้นักเตะ ทั้ง 6 คน ของ ลิเวอร์พูล ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่ หายทัน และ พร้อมที่จะลุยศึก ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีค อีกด้วย ทั้งนี้ เรอัลมาดริด ออกมายอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะเจอกัน แต่ ก็ จะทำเต็มที่ ผลสกอล์ จะออกมา เป็นเช่นไร ก็ จะยอมรับ ตามผลสกอร์ นั้นอีกด้วย เราจะฝึกซ้อม รอวันนั้นอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

ลิเวอร์พูลเจอราชันชุดขาว เจ็บยาวๆ

 

You may have missed