ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ผ่านไปแล้วทั้งหมด20นัดจะมีใครขึ้นมาแทนที่

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ผ่านไปแล้ว 19 , 20 นัด สำหรับ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-2023 จ่าฝูง ยังคงเป็น ทีม ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่ฟอร์มร้อนแรงมาก ในตอนนี้ นำโด่ง นำห่าง ทีมมหาเศรษฐี แห่งเมืองแมน อย่างเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเจ้าของทีม ร่ำรวยล้นฟ้า เอาจริงๆ มิเกล อาร์เตต้า ปั้นไอ้ปืนใหญ่ ผสมผสาน นักเตะ จนได้ที่ หลังจากที่ ทำทีม มาหลายฤดูกาล ค่อยๆ ดึงๆ ค่อยๆ ซื้อค่อยๆ ปั้นนักเตะ จนได้ทีม ที่ลงตัวที่สุด ท็อปโฟร์พรีเมียร์ อาร์เซนอล เป็นทีมที่ เล่นเกมบุก ได้น่ากลัว และ เกมรับ ก็ เหนียวแน่น ถามว่าใครจะหยุดยั้ง ไอ้ปืนโต ไม่ให้เป็น แชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ได้สำเร็จ ตอบเลย ว่ายาก  ต่อให้เป็น เรือใบสีฟ้า ก็คงยาก แต่ยังเหลือ อีก 19 นัด อะไร ก็ เกิดขึ้นได้ ใครอยาก ติดตาม ข่าวสารวงการลูกหนัง tdetball จะพามารู้ข้อมูลก่อนใครเลย

 

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ อาร์เซนอล

อาร์เซนอล

ลงเตะพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว 19 นัดดำโด่งเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกด้วยฟอร์มอันร้อนแรง ถามว่าจะนำโด่งแบบนี้ไปจนจบฤดูกาลหรือไม่ ลูกฟุตบอลลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้ อาจจะแพ้เรือใบสีฟ้า ในการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ

ตกรอบ จนเป๋ไปเลย และเตะพรีเมียร์ฟอร์มที่แพ้เรือใบสีฟ้า แมนฯซิตี้ อาจจะทำให้ไอ้ปืนโตไม่ฟื้นจากการเมาหมัด  หรือมองได้อีกมุม สามารถช็อคโลก ด้วยการเอาเขี่ยเรือใบสีฟ้าตกรอบเอฟเอคัพ ก็ได้ และเข้ารอบเอฟเอคัพรอบลึกๆ

ต่อไป เหลือลุ้นแชมป์อีกหลายแชมป์ ตั้งแต่ แชมป์เอฟเอคัพ , แชมป์พรีเมียร์ลีก , แชมป์ยูฟ่า ยูโรป้าลีก เห็นฟอร์มแบบนี้ของไอ้ปืนโตแล้ว คิดถึงสมัยที่อาร์แซน เวงเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีมไอ้ปืนใหญ่คุมทีมเลย ที่ทำทีมไร้พ่ายตลอดฤดูกาล จนมาแพ้ให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมัยนั้นที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคุมทีมแมนยูฯ อยู่ หยุดสถิติไร้พ่ายเอาไว้ได้

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แมนฯซิตี้

แมนฯซิตี้

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ฤดูกาลนี้ทีมของเป๊บ กวาดิโอล่า เรือใบสีฟ้า ฟอร์มดร็อปลงไปเยอะ ถึงแม้จะได้ตัวไอเด็กนรก เออร์ลิ่ง เบาร์ ฮาร์แลนด์ มาระเบิดตาข่ายให้ก็ตาม สำหรับแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ของเรือใบสีฟ้า ถึงแม้ว่าจะตามไอ้ปืนโตอยู่ 5 แต้ม ถ้าลองไอ้ปืนโตสะดุดเสมอสัก 2 นัด แล้วแมนฯซิตี้ ชนะรวด แมนฯซิ ตามทันอยู่แล้ว เพราะแมนฯซิตี้ มีประสบการณ์ในการลุ้นแชมป์ ประสบการณ์ในการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอยู่พอสมควร ต่างกับไอปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่มิเกล อาร์เตต้า พึ่งจะทำทีมจนได้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ก็จริง แต่จะยืนระยะไปจนจบฤดูกาลได้หรือป่าวอันนี้น่าลุ้นครับ

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ นิวคลาสเซิ่ล

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

เป็นอีกทีมพรีเมียร์ลีก ที่ทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้ดีผิดหูผิดตา เป็นทีมที่ได้เจ้าของทีมรวยโคตรอีกทีม แต่นิวคาสเซิล ก็ไม่ได้ทุ่มเงินซื้อนักเตะชื่อดังมาสู่ทีม แต่เอ็ดดี้ ฮาว ใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ของเจ้าของทีม อย่างคุ้มค่าที่สุด ปั้นนักเตะ เติมนักเตะเข้าสู่ทีม จนทีมลงตัวทุกตำแหน่ง เป็นทีมที่เกมรับแน่นปึ้ก เกมบุกเวลาบุกมีลุ้นได้สกอร์ทุกที  จนสามารถพาทีมนิวคาสเซิล ไปติดท็อปทรีได้ในเวลานี้ ฟันธงได้เลยว่าฤดูกาลนี้นิวคาสเซิลมีลุ้นไปเตะ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก หรือโชคร้ายหน่อยก็ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก

ท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แมนฯยู

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ฤดูกาลนี้ แมนยูฯ ได้เปลี่ยน ผู้จัดการทีม คนใหม่ เป็น เอริค เทนฮาค ชาว เนเธอร์แลนด์ 2 นัดแรก ยังจับจุด หรือ จับแนวของ พรีเมียร์ลีก

ไม่ได้ ทำให้แพ้ย่อย จับ จบ 2 เกมแรก แมนยูฯอยู่อันดับ 20 ของตารางพรีเมียร์ลีก ใครๆก็บอกอีกไม่กี่นัดเทนฮาคโดนปลดแน่ และแมนยูฯต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ที่ไหนได้ผ่านไปอีก 10กว่านัด เทนฮาค พาแมนยูขึ้นมาติดท็อป 5 และตอนนี้อยู่อันดับ 4 ของตารางการแข่งขัน มีลุ้นไปเตะยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ต้องดูกันยาวๆครับ เพราะแมนยูยังเหลืออีก 19 นัดให้เตะ และยังลุ้นแชมป์อีก 4 แชมป์ สำหรับแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เปอร์เซ็นต์การลุ้นแชมป์เหลือน้อยแล้วก็ตาม แต่ท็อป 3 ท็อป 4 ยังมีให้ลุ้นครับ

ฟันธงได้เลย 4 อันดับของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ , อาร์เซนอล , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

You may have missed