ความผิดของแมนซิตี้ การละเมิดกฎการเงินมานานหลายปีและตกแต่งบัญชี

ความผิดของแมนซิตี้ ทาง พรีเมียร์ลีก กับทาง ฟีฟ่า ได้ตรวจสอบ เรื่องการละเมิด กฎการเงิน ของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มานานหลายปี นะครับ ทางทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้รวบเอกสาร หลักฐานต่าง ๆ ส่งไปชี้แจ้งหอบใหญ่ เพื่อให้ทาง พรีเมียร์ ลีก พิจารณาว่า เรื่องที่กล่าวหาทาง เรือใบสีฟ้า นั้น ไม่เป็นความจริง ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อน ทาง ฟีฟ่า กับทาง พรีเมียร์ลีก ได้ชี้มูล ความผิดคร่าว ๆ แต่ก็ต้อง ตรวจสอบอีกสักพัก ว่าทาง เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้กระทำความผิดไป ทั้งหมด 100 กว่าคดี เกี่ยวกับ การซื้อขาย นักเตะ เรื่องการตกแต่งบัญชี ปกปิดปิดบัง เรื่องบัญชี งบการเงินของสโมสร ให้สวยหรู เป็นระยะเวลา มากกว่า 9 ฤดูกาล ทำให้ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ได้รองแชมป์ ทั้ง 3 ฤดูกาล 2 กุนซือ ที่คุมทีม พลอยตกกะได พลอยโจร ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนั้นไปครอง หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็จะได้แชมป์ พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลนั้น ในฐานะ รองแชมป์ เป็นเวลา 3 ฤดูกาล เท่ากับว่า ทั้ง 2 ทีม ก็จะได้คนละ 3 แชมป์ จากการที่เรือใบสีฟ้า โดนริบ ถ้วยแชมป์ แต่เดี๋ยวก่อน มันจะมีแบบนั้นรึเปล่า บทความนี้ เราไปวิเคราะห์กันว่า หากตรวจสอบแล้วว่า เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระทำผิดจริง ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องโดนอะไรบ้าง tdetball จะพาไปดู

ความผิดของแมนซิตี้ ตอนนี้

 

ความผิดของแมนซิตี้ มีอะไรบ้าง ที่ต้องทำตามกฎ และ เงื่อนไขของฟีฟ่า

1.โดนตัดแต้ม 15 แต้ม

ผ่านไป 21 นัด ตอนนี้ทีมเรือใบสีฟ้ามี 45 คะแนน เป็นรองจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก อยู่ในตอนนี้ ถ้าพรีเมียร์ ลีก / ฟีฟ่า ตัดคะแนนเรือใบสีฟ้า จริง ๆ เท่ากับว่า แมนซิตี้ จะเหลือแต้ม 30 แต้ม หล่นไปอยู่กลางตารางการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก อยู่อันดับ 8 ตามหลังทีมไอ้ปืนใหญ่อาร์เซนอล ถึง 23 แต้มด้วยกัน เหมือนที่ทีมม้าลาย ยูเวนตุส ทีมในกัลโช่ เซเรีย อา เคยโดนหักคะแนน จากการกระทำผล ล้มบอล จนทำให้ถูกตัดคะแนน และถูกปรับตกชั้นไปเล่นใน กัลโช่ เซเรีย บี แทน แต่ยูเว่ ก็ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น กลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดของอิตาลี ได้สำเร็จ

2.ถูกปรับตกชั้น

ความผิดนี้หนักหน่อย ไม่ตัดคะแนน แต่ปรับตกชั้นให้ลงไปเล่นเดอะ แชมป์เปี้ยน หรือลีก 1 ของอังกฤษในฤดูกาลหน้า สำหรับแมนซิตี้ ฤดูกาลเดียวก็สามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาได้แล้ว แต่สตาร์ดัง ๆ ในทีมจะยอมลงไปช่วยทีมเล่นลีก เดอะแชมป์เปี้ยน ชิพ หรือเปล่า หากตรวจสอบแล้วแมนซิตี้ มีความผิดจริง เป๊ป กวาดิโอล่า คงไขก๊อกลาออกจากทีมแน่นอนครับ

3.ตัดสิทธิการแข่งขัน

แล้วแต่พรีเมียร์ ลีก เลยครับว่า จะห้ามไม่ให้เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงแข่งขันพรีเมียร์ ลีก เป็นระยะเวลาเท่าไหร่ เพื่อลงโทษทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ อันนี้แล้วแต่ความเหมาะสมของพรีเมียร์ ลีก

4.ขับไล่ออกจากพรีเมียร์ ลีก

เรื่องนี้วิเคราะห์ดูแล้ว คงเป็นไปได้ยาก สำหรับบทลงโทษขั้นขับไล่พ้นจากพรีเมียร์ ลีก เพราะถ้าขาดเรือใบ สีฟ้าไป พรีเมียร์ ลีก หมดสนุกแน่ แต่ถ้าโดนขับไล่ออกจากลีกขึ้นมา ก็ไม่แน่ชัดว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะไปเล่นลีกไหนในโลก ไปเล่น ลาลีกา สเปน หรือ บุนเดส ลีกา หรือลีก สก็อตติช พรีเมียร์ ลีก รึ ยากจะขาดเดาเลยจริง ๆ

5.ริบถ้วยแชมป์คืน

ข้อนี้ไม่ได้มีกฎเรื่องการริบถ้วยแชมป์ระบุเอาไว้ชัดเจน แต่ถ้าหากมีบทลงโทษเพิ่มเติม คงจะมีการริบถ้วยแชมป์คืนเกิดขึ้น แล้วมอบให้รองแชมป์ในฤดูกาลนั้นๆหรือเปล่า ฤดูกาลนั้นคงจะประกาศเอาไว้ว่า ไม่มีทีมไหนได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก แบบนั้น น่าจะเกิดขึ้นแน่ๆ

เรื่องแมนซิตี้ ทำการฝ่าฝืนกฎการเงินในการซื้อขายนักเตะ ได้มีการตรวจสอบและสืบสวนกันมานานแล้ว ทางพรีเมียร์ ลีก พบว่ามีมูลความผิดจริง อีกสักพัก ทางพรีเมียร์ ลีก คงประกาศทุบโต๊ะเปรี้ยง คาดบทลงโทษให้กับทีมเรือใบสีฟ้า แต่จะโดนร้ายแรงแค่ไหน เรื่องโดนนั้นไม่รอดครับ

ความผิดของแมนซิตี้ ร้ายแรงไหม

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed