เมื่อคล็อปป์ไปใครจะมาแทน และสามารถควบคุมทีมให้คงที่ได้สำเร็จ

เมื่อคล็อปป์ไปใครจะมาแทน  ผลงานในฤดูกาลนี้ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่ได้ โดดเด่น เปรี้ยงปร้าง เอาเสียเลย เมื่อทำ ผลงาน ในการ แข่งขัน พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ได้น่า ผิดหวัง เป็นอย่างมาก เหตุผล ที่คนที่ไม่ใช่แฟนบอลของ หงส์แดง หลายคนก็รู้ หลังจาก ที่ 2-3 ฤดูกาล ที่ผ่านมา หงส์แดง โชว์ฟอร์มได้ฟาดมาก เปรี้ยงปร้างมาก เพราะว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ และ ฤดูกาลนี้ ผลงานก็ทำได้ ไม่ดีนัก ทำให้ หงส์แดง อยู่ อันดับ 9 ของตาราง พรีเมียร์ ลีก พื้นที่ ลุ้นยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ก็ดูจะเลือนราง เต็มทน และ ลุ้นไป ยูโรป้า ลีก ก็ยากเย็น ต้องคว้า แชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก ในฤดูกาลนี้ มาครองให้ได้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ถึงจะได้สิทธิ ไปแข่ง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก อีกครั้ง ในฐานะ แชมป์เก่า ถึงแม้ปีนี้ จะชวดโควตา จากทีมอันดับ 1-4 ก็ตาม ฟอร์มบู่แบบนี้ แฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูลทั่วโลก ต่างขับไล่เจอร์เก้นท์ คล็อปป์กันทางออนไลน์ จนติดเทรนด์ ทวิสเตอร์ กันเลยทีเดียว เพราะ ตอนนี้ นักเตะในทีม ก็เข็นไม่ไป เพราะ จากฤดูกาลที่ผ่านมา มีลุ้นหลาย แชมป์มาก นักเตะต้องกรำศึกหนัก เพราะ โปรแกรมเ ตะเยอะเกินไป และ ขนาดของทีม นักเตะ ของทีม ก็มีขนาด ไม่ใหญ่นัก โรเตชั่นนักเตะไม่ได้ ทีมสำรองของหงส์แดง ทดแทนทีมชุดใหญ่ไม่ได้ จนแฟนบอลต่างก็ขับไล่คล็อปป์ออกจากตำแหน่ง ผู้จัดการทีมหงส์แดง แล้วถ้าคล็อปป์ตัดสินใจ ลาออกจากผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะหาใครมาเป็นผู้จัดการทีม แทนคล็อปป์ดี tdetball จะพาไปดูกันว่าใครที่มีความสามารถมากที่สุด

เมื่อคล็อปป์ไปใครจะมาแทน เขา

สตีเว่น เจอร์ราด

อดีตนักเตะ ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ตำนานของลิเวอร์พูล ว่าที่ทายาท เพื่อสืบทอด ตำแหน่ง ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในถิ่น แอนฟิลด์ ผลงานคุมทีมเรนเจอร์ ในสก็อตติช พรีเมียร์ ลีก พาทีมคว้าแชมป์ ในสก็อตมาแล้ว แต่พอมาลองคุมทีมแอสตัน วิลล่า ในพรีเมียร์ ลีก ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า ทำให้ถูกแอสตัน วิลล่า ปลดออกในที่สุด ประสบการณ์การคุมทีมระดับใหญ่ ๆ ของเจอร์ราด ยังไม่มากพอนะครับ ถึงแม้จะเคยพาทีมกลาสโกว์ เรนเจอร์ส คว้าแชมป์ สก็อตติช พรีเมียร์ ลีก มาได้ก็ตาม แต่สำหรับพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มันยากกว่านั้นเยอะ เจอร์ราด เองก็รู้ซึ้งเรื่องนี้ดีในการคุมทีมแอสตัน วิลล่ามาแล้ว ว่าประสบการณ์ในการคุมทีมของตัวเอง และการคุมทีมในพรีเมียร์ ลีก นั้นเป็นอย่างไร ลองมาคุมทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ดูสิครับ ผมว่าก้ไปไม่รอดหรอก เพราะนักเตะชุดนี้ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว และตัวหลักหลายคนก็อิ่มกับความสำเร็จมาแล้ว ถ้าจะประสบความสำเร็จ ต้องยกเครื่องเกือบทั้งทีมเลยทีเดียว

เมื่อคล็อปป์ไปใครจะมาแทน โธมัส ทูเคิล

โธมัส ทูเคิล

อดีตผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี และอดีตผู้จัดการเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ มีประสบการณ์การคุมทีมในระดับสโมสรในลีกหลายลีก พาทีมได้แชมป์มาแล้วมากมายทั้งในประเทศ และถ้วยใบใหญ่ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก เคยพาทีมเชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก , ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก โปรไฟล์ดีขนาดนี้ ถึงแม้จะเคยคุมทีมเชลซีมาก่อน แฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล และกุนซือ อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ คงไม่คิดมากอะไร แล้วเอาโธมัส ทูเคิลมาคุมทีม ดีกว่า ประสบการณ์มากล้น เหมือนตอนที่โชเช่ มูริญโญ่ เคยคุมทีมสิงโตน้ำเงินครามเชลซี คุมทีมไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮ็อต สเปอร์ส แล้วยังมาคุมทีมแมนยูได้เลยครับ แฟนบอลเขาดูกันที่ความสำเร็จ มากกว่าเคยคุมทีมที่ตัวเองไม่ชอบ ก็เท่านั้น

เมื่อคล็อปป์ไปใครจะมาแทน ซีเนดีน ซีดาน

ซีเนดีน ซีดาน

คงยากนะครับ ถ้าซีดานจะมารับงานคุมทีมระดับสโมสรอีก และคงยากที่จะมารับงานคุมทีมในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เพราะซีดานต้องฝึกภาษาอังกฤษ ภรรยาของซีดานก็ไม่อยากมาพักอาศัยที่ประเทศอังกฤษนี้เสียด้วย และซีดานเอง ก็น่าจะรับงานคุมทีมชาติฝรั่งเศส ซะมากกว่า

 

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed