ฮาแลนด์ ต่างกับแรซฟอร์ดตรงไหนในตอนนี้ได้เอ่ยปากพูดถึงกันอย่างมาก

ฮาแลนด์ต่างกับแรซฟอร์ดตรงไหน ฮาแลนด์ กับ แรซฟอร์ด ต่างกันตรงไหน เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ เป็นกองหน้า ตัวเป้า นะครับ ส่วน มาร์คัส แรซฟอร์ด ตำแหน่ง แจ้งเกิด และ ตำแหน่ง ที่ถนัด ของเจ้าตัว ก็ คือ ปีกซ้าย หรือ กองหน้าตัวเป้า ถ้าตามแผน หรือ บอสสั่งให้เล่น หน้าซ้าย หรือ หน้าเป้า ขึ้นอยู่กับแผน ส่วนมาก เล่นปีกซ้าย หน้าเป้า ก็ หมากเซียว หรือ แว็กซ์ฮอต ส่วนหน้าขาว จะมี กานาโช่ หรือ เจดอน ซานโซ่ ซึ่ง หายหน้าหายตา ไปนานก่อนหน้านี้ เพื่อเรียก ความมั่นใจ และ ฝึกซ้อมเดี่ยว ๆ ตามข่าวว่าอย่างนั้น  อาวุธแดนหน้า ตอนนี้ แมนยูฯ มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อีแรงก้า หมากเซียว แรซฟอร์ด แว็กซ์ฮอต ที่ยืมตัวมา ซานโซ่ ที่กลับสู่ ทีมชุดใหญ่ แล้วตอนนี้ และ ล่าสุดหมากเซียว ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรองในเกมเจอกับ คริสตัล พาเลซ คาดว่าคงเจ็บอีกแล้ว

ฮาแลนด์ ต่างกับแรซฟอร์ดตรงไหน

ฮาแลนด์ เป็นกองหน้า สไตล์ ตีนระเบิด แจ้งเกิด และ สร้างชื่อ ในลีก เยอรมัน กับเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ จนเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องกระชากตัว มาล่า ตาข่ายใน พรีเมียร์ ลีก แรก ๆ ก่อนจะครบ 21 นัดใน พรีเมียร์ลีก

เขา ระเบิดตาข่าย ให้กับต้นสังกัด ไปแล้ว 25 ลูก ด้วยกัน นำเป็น ดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก อยู่ในตอนนี้ สิ่งที่ เขา ทำได้คือ รอจังหวะ และ โอกาสอยู่หน้าตาข่าย หรือ หน้ากรอบเขตโทษ

เพราะว่า ในทีม เรือใบสีฟ้า มีคนที่คอย ป้อนข้าวให้กิน

เอ้ย คอยป้อน บอลให้ คือ มีนักเตะ ประเภทใส่พานให้ ทั้ง เควิน เดอบรอยด์ และ แจ็ค กรีริซ ที่เปิดบอลได้แม่นยำ ผ่านบอลได้ราวกับจับวาง หาจังหวะหาช่อง ได้เก่ง

ฮาแลนด์ ก็ แค่รอ ชาร์จ รอยิงจากจังหวะที่ เพื่อนร่วมทีม ป้อนบอล ให้เท่านั้น

ไม่ต้อง กระชาก ลากเรื้อย บอลจากกลางสนาม โซโล่เดี่ยว เพื่อหลบ นักเตะ 4-5 ไปล่อเป้ากับ ผู้รักษาประตู แล้วซัดเต็มแข้ง เข้าประตูไป  หลายๆทีม เริ่มจับทิศ จับไต๋ของเรือใบสีฟ้าได้ไงครับ อย่างเกมผ่าเมือง ที่แมนยูฯเตะกับแมนซิ

แค่หาคนคอยปิดคอยดักเดอบอยด์ให้ได้ ประกบให้ เดอบอยด์ ไม่ได้บอล ทำเกมของตนไมได้ ปิดแดนกลางให้อยู่หมัด ไม่ให้แดนกลางของแมนซิฯ ได้บอล บีบเข้าหาอย่างเร็ว แค่นี้บอลก็ไปไม่ถึง ฮาแลนด์ แล้ว เท่ากับว่า เดอบอยด์

โดนลักพาตัวไป  ฮาแลนด์ มาเล่นเกม นั้นหรือเปล่าไม่รู้ นี่ไงครับ วิธีปิดเกมรุกของแมนซิฯ เมื่อแดนกลาง เดอบอยด์ เปิดบอลไม่ได้ ฮาแลนด์ ก็ไม่มีคนป้อนให้ เมื่อไม่มีคนป้อนให้ ฮาแลนด์จะลงมาล้วงบอลเองรึ ต่างกับทาง มาร์คัส แรซฟอร์ด ของแมนยูฯ

ฮาแลนด์ ig

ปีนี้ร้อนแรงเหมือนไฟจริง ๆ รวมถึงรายการการแข่งขัน ตะบันไปแล้ว 20ประตู นัดล่าสุดที่เตะกับคริสตัล พาเลส แรซฟอร์ด ก็ ต่อบอลทำชิ่งกับเพื่อนได้สวยงาม เข้าใจกันว่าคงซ้อมกันมาอย่างดี หรือ เล่นด้วยกันนานจนรู้ใจกันเป็นอย่างดี ลูกที่นำ 2-0 เกิดจากการต่อบอลกันน้อย จังหวะมาก ก่อนที่ แรซฟอร์ด จะแปรบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม และหลาย ๆ นัด มาร์คัส แรซฟอร์ด ก็ทำประตูด้วยตัวเอง และ ป้อนให้เพื่อนยิง อย่างไม่หวงบอล นัดคาราบาวคัพ ที่เจอกับ ฟอร์เรส แรซฟอร์ด ยิงไม่เข้า หมากเซียว ก็ตามมาซ้ำดาบ 2 เข้าประตูไป ช่วยให้แมนยูฯ เข้าไปชิงถ้วยคาราบาวคัพ กับ นิวคาสเซิลได้สำเร็จ แรซฟอร์ด เป็นปีกที่มีความเร็ว ไปกับบอลได้เป็นอย่างดี กระชากริมเส้น กองหลังทีมคู่แข่งมีหนาว สามารถฉีกกองหลัง ให้ขาดวิ่นได้สบาย สามารถปั่นลูกฟรีคิกเข้าประตูมาแล้ว ลูกยิงหน้ากรอบเขตโทษก็รับได้ยาก สุดจริงๆแรซฟอร์ด

ฮาแลนด์ เก่งไหม

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed