เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด โอกาสที่เขาได้รับจะพาทีมเข้าเส้นชัยได้ไหม

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด อาการของ สิงโตน้ำเงินคราม หนักหรือยัง? สำหรับผม ถือว่า หนักนะครับ อยู่อันดับ 10 ของ ตารางการแข่งขัน หลังจาก ที่ตลาดฤดูหนาว

ทุ่มเงินซื้อนักเตะ ไปมากมาย ถึง 300 กว่าล้านปอนด์ ด้วยกัน เรียกว่า มีนักเตะ สามารถขนลงเตะ ได้ถึง 3 ชุด ด้วยกัน แต่ เดี๋ยวก่อนครับ จำนวน

นักเตะ ที่ 3 คัน รถบัสขน ถึงจะหมดเนี้ยะ ค่าแรง ต่อเดือน เท่าไหร่ หา 11 ตัวจริง เจอหรือยัง จัดชุดที่ดีที่สุด ลงไป แล้วพาทีมชนะได้ยัง?

แต่แปลกนะ แกรห์ม พอตเตอร์  เก่งกับทีมเล็ก เก่งกับการ คุมทีม ไบร์ทตัน ให้ชนะ แต่เมื่อคุม ทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง สิงโตน้ำเงินคราม Chelsea

ความกดดัน มันสูงครับ แต่เจ้าของทีมร่วม ยังใจดี ยังให้โอกาส พอตเตอร์ได้คุมทีม ต่อไป แล้วตอนนี้ เวลาของ Graham Potter เหลืออีกกี่นัด กันหล่ะครับ

ตามความคิดผม ทอร์ด โบร์ลี่ คงไม่ให้โอกาส พอตเตอร์ ไปจนจบ ฤดูกาล หรอกครับ ดีไม่ดี อาจจะอดไปเตะบอลถ้วย ทุกรายการ ในฤดูกาลหน้า ที่จะถึง tdetball จะพาไปดูกันต่อ

 

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด ตามมาดู

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด ตอนนี้ พอตเตอร์ คุมสิงโตน้ำเงินคราม มาแล้ว 5 เดือน พรีเมียร์ลีก 19 นัด เอาชนะ ไปได้แค่ 5 นัด เท่านั้น นัดล่าสุด ก็โดนคู่ปรับร่วมเมือง อย่าง ไก่เดือยทอง อัดซะสบายตูด โดนไป 2 ดอกเน้น บรรยากาศที่ สแตมฟอร์ดบริดส์ คุก รุ่นกันเลย ทีเดียว  แฟนบอลไม่พอใจ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แฟนบอลจำนวนไม่น้อย ต่อต้าน และ ต้องการได้ โค้ช ใหม่มาฉุด สิงโตน้ำเงินคราม ขึ้นมาอยู่ หัวตาราง การแข่งขันให้ได้ ปัญหาของ พอตเตอร์ ในตอนนี้ อยู่ที่ตรงไหน

โครงสร้างของ ทีมสิงโตน้ำเงินคราม และ สไตล์การเล่นของทีม นักเตะ 11 ตัวแรก ของทีมตอนนี้ เล่นบอล สไตล์ไหน หลายๆเกมควบคุมได้ แต่ยิงประตู คู่แข่งไม่ได้เลย หลายเกมสะเปะสะปะ ตัวรุกมีมากมาย แต่การเชื่อมต่อกัน หรือ การเล่นร่วมกันไม่มีเลย นักเตะส่วนมากใช้ ความสามารถ เฉพาะตัวเป็นหลัก ขาดทีมเวิร์ค นักเตะคลาส เอ ได้ทำงานกับโค้ชคลาส อะไรดีครับ งง

ทีมไบร์ทตัน มีทีมขนาดที่เล็ก แล้ว แกรห์ม พอตเตอร์  เปลี่ยนมาคุมทีม ขนาดใหญ่ อย่าง สิงโตน้ำเงินคราม ทีมที่ลุ้นแชมป์ลีก และ แชมป์ยุโรป มานาน  สิงโตน้ำเงินคราม คือ 1 ในท๊อป 6 มา 2 ทศวรรษแล้ว ความคาดหวังของแฟนบอลแต่ละฤดูกาลจึงต้องอยู่หัวแถว แถวหน้าตลอดเวลา แตกต่างจากไบร์ทตันลิบลับนัก ถ้าตอนนี้เสี่ยหมียังคุมทีมอยู่ละก็ เขาปลดโค้ชออกไม่เกรงใจใคร แม้จะเคยนำความสำเร็จมาสู่ทีมหรือเป็นยอดโค้ชที่ได้ถ้วยมามากมาย เสี่ยหมีพร้อมจะปลดออกหรือแยกทางกัน หากผลงานไม่ข้าตา ไม่เสียเวลารอคอย

นักเตะมากมายที่ซื้อเข้ามารวมนักเตะที่ยืมตัวมา เป็นอีกความกดดันของพอตเตอร์ มีนักเตะดีๆให้ใช้งานเยอะแยะ แต่พอตเตอร์ก็ใช้งานไม่ถูกใช้งานไม่เป็น จนหงส์แดงต้องอิจฉาว่าแบ่งมาให้ทีมตนเองใช้บ้างสิ 555+

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด เชลซี

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด ด้านอื่นของ พอตเตอร์ อย่างบุคลิกภาพอันนุ่มนวล การให้สัมภาษณ์สื่อแบบซื่อ ๆ เหมือนสมัยอยู่ไบร์ทตัน บารมีของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ นักเตะยอมรับเขามากน้อยแค่ไหน พูดอะไรไป เข้าหูซ้ายทะลุหูขวาหรือเปล่า ตอนนี้พอตเตอร์มีเวลาอีก 4 นัดก่อนคั้นด้วยเกมคัดบอลโลก เกมพบกับลีดส์ ยูไนต็ด ดอร์ทมุนต์ในบ้าน ไปเยือนเลสเตอร์ ซิตี้ แล้วกลับมาเล่นกับ เอฟเวอร์ตัน ในบ้าน เหลือเวลาอีก 15 วันกับ 4 เกมที่จะตัดสิน เขา ว่าจะพาทีมกลับมาได้หรือไม่ ถ้าปลด แกรห์ม พอตเตอร์  ทีมต้องเสียเงิน ชดเชย ปีละ 12 ล้านปอนด์ รวมแล้วเกือบ ๆ 50 ล้านปอนด์ หากไล่ออก หรือให้ พอตเตอร์ ละอายใจ จนตัดสินใจลาออกเอง แบบนี้ทีม ก็ไม่ต้องจ่ายเงินชดเชย หรือตกลงแยกทาง กันด้วยดี สิงโตน้ำเงินคราม ก็จ่ายเงินให้เป็นเดือน ๆ ไป จบกันด้วยดี

เวลาของพอตเตอร์เหลือกี่นัด ก่อนจะจบลง

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed