ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง หลังจากที่ เดือนที่แล้ว เดือน กุมภาพันธ์ ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล พ่ายแพ้ ให้กับ แชมป์เก่า รองจ่าฝูงฤดูกาลนี้ต่อ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้เสีย ตำแหน่ง จ่าฝูงไป และ ไม่กี่วันต่อมา ไอ้ปืนใหญ่ ก็ ยึดตำแหน่งจ่าฝูงคืน จาก เรือใบสีฟ้า ได้สำเร็จ เมื่อเรือสะดุด เสมอ แล้วไอ้ ปืนใหญ่อาร์เซน่อล ชนะได้ ตอนแรก ปืนใหญ่ เกือบเสมอแล้ว แต่ว่ายิงแซง 3 ลูก รวดเก็บ 3 แต้มเต็ม ได้สำเร็จ ทำให้ไอ้ปืนใหญ่ แซง เรือใบสีฟ้า กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้ง ในลีก นัดกลางสัปดาห์ ก็เปิดบ้านถล่ม เอาชนะ ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ไปขาดลอย 4 ประตูต่อ 1 เก็บ 3 แต้มนำเป็น จ่าฝูง ลีกต่อไป อีกยาว ๆ ส่วนเรือใบสีฟ้า นัดกลางสัปดาห์ ไม่มีเตะ พรีเมียร์ลีก นะครับ มีคิวเตะ เอฟเอคัพแทน เอฟเอคัพ เรือใบสีฟ้า ผ่านชนะทีม บริสตอล ซิตี้ ไปแบบหัวตีน ไม่ระบมนะครับ รอบ 8 ทีม ก็ไปเจอกับ สมันน้อย งานเบา ดูถ้าแล้ว คู่ชิงน่าจะเป็น ดาร์บี้แมตต์ เมืองแมน ระหว่าง เรือใบสีฟ้า กับ ปีศาจแดง ฟันธงเลยครับ tdetball จะพาไปติดตามชมกัน

ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง ล่าสุด

ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง อีก 13 นัด ในพรีเมียร์ ลีก สำหรับ ไอ้ปืนใหญ่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์ ในการลุ้น แชมป์พรีเมียร์ลีกเลย อาศัย การทำทีมของ มิเกล อาร์เตต้า

ที่ตลอดระยะเวลา การคุมทีม ไอ้ปืนใหญ่ มาตลอด 2-3 ฤดูกาล ใส่แท็กติกเข้าไป ซื้อนักเตะ ที่ตัวเองต้องการ ปลุกเร้านักเตะ ตลอดการแข่งขัน แพ้แล้ว นัดต่อไปต้องลุกขึ้นมาให้ไว ถ้าฤดูกาลนี้ ปืนใหญ่อาร์เซน่อล พลาดไม่ได้ แชมป์ ฤดูกาลหน้า ไอ้ปืนใหญ่ จะน่ากลัวยิ่งขึ้น กว่าเดิม ต่อให้จบฤดูกาลนี้ ด้วยรองแชมป์ พรีเมียร์ลีก โดนเรือใบ แซงเข้าป้ายไป ก็ต้องโทษตัวเอง แหละครับ ที่ยืนระยะไม่ไหวเอง แต่เดี๋ยวก่อน อะไร ก็เกิดขึ้นได้ ขนาดจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ยังเคย ขึ้นไปคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้เลย ในฤดูกาลที่ บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ กำลังตั้งหลักปรับตัวกัน

ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง ขึ้นจ่าฝูง

ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง ไอ้ปืนใหญ่ ฤดูกาลนี้ ทำให้เราเห็นแล้วว่า เป็นทีมพลังหนุ่ม ทีมของคนหนุ่มที่ พี่ต้าร์บ่ม เพาะมาหลายฤดูกาล มีใจนักสู้ ไม่ยอมแพ้ อะไรง่ายๆแต่จะทนต่อ

การแข่งขัน หลายนัดได้ หรือเปล่า ทั้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่นำเป็นจ่าฝูง อยู่ในตอนนี้ , ยูโรป้า ลีก ก็ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย สำหรับ ไอ้ปืนใหญ่ เหลือ การแข่งขัน ประมาณ 20 นัด

ถ้ายืนระยะได้ ทั้งหมดไม่เหนื่อยล้า ขาลากจน เกินไป ปลายเดือนนี้พรีเมียร์ลีก ได้หยุดพัก เพื่อหลีกทางให้กับ ทีมชาติ ได้คัดบอลโลก เหมือนจะเป็นใจให้ ไอ้ปืนใหญ่ ได้ครอง แชมป์พรีเมียร์ลีก สำหรับโค้ชและนักเตะได้พักเหนื่อย พักหายใจหายคอ ได้เตรียมตัวสำหรับการลงเตะนัดต่อไป เดือนหน้ามีบอลถ้วยยุโรปให้ลงฟาดแข้งกันอีกแล้ว ถ้าผ่านรอบ 16 ทีมไปได้ ซื้อไอ้ปืนใหญ่น่าจะผ่านไปได้แหละ น่าจะเจอทีมที่หล่นมาจากยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก ปืนใหญ่อาร์เซน่อล ในฐานะทีมเต็งแชมป์ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการผ่านเข้ารอบนะครับ ได้ลุ้นแชมป์ 2 แชมป์ไปยาว ๆ จะได้สักถ้วยสองถ้วยต้องดูนักเตะและโค้ชว่าจะไหวแค่ไหน เพราะต้องปิดจบพรีเมียร์ ลีก ให้ทันตามกำหนดเดิมของมัน เพื่อไม่ให้กระทบกับฤดูกาลหน้า นักเตะได้มีเวลาพักแข้งพักผ่อนกัน มีเวลาเตรียมทีมนั้นเอง

ถ้าไอ้ปืนใหญ่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ละก็  ตลาดซัมเมอร์ปืนใหญ่ก็ต้องซื้อนักเตะเข้าทีมอีก เสริมในตำแหน่งที่ขาดไป เพื่อป้องกันแชมป์ เพื่อล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก สมัยที่สอง เพื่อรายการยุโรป ได้ไปในฐานะแชมป์พรีเมียร์ลีก ในกรณีที่ได้แชมป์ยูโรป้าลีก จะเอาอันดับ 5 พรีเมียร์ลีกไปเตะเพลย์ออฟต่อไป ดูแล้วยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกไอ้ปืนใหญ่ได้ไปแน่นอนอยู่แล้วครับ

ปืนใหญ่กลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง ตอนนี้

 

ติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่นี่ :

Website : tdetball

Facebook : ทีเด็ดบอล

Tiktok : tdetball.com

twitter : Liverpool Th

You may have missed